Lưu trữ tế bào gốc là gì? Điều kiện của trung tâm lưu trữ

05/05/2022 - 04:20 PM - 101 lượt xem

Lưu trữ tế bào gốc là gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Công nghệ y học ngày càng phát triển, việc lưu trữ tế gốc đang được các bậc cha mẹ quan tâm bởi lợi ích đặc biệt từ công nghệ này. Bài viết dưới đây, Airtech sẽ cung cấp cho bạn hiểu rõ lưu trữ tế bào gốc là gì? Các điều kiện để một trung tâm có thể thực hiện kỹ thuật này. 

1. LƯU TRỮ TẾ BÀO GỐC NGHĨA LÀ GÌ?

Để trả lời cho câu hỏi lưu trữ tế bào gốc là gì, các nhà khoa học đã tốn nhiều năm để nghiên cứu và thử nghiệm. Tế bào gốc là một loại tế bào chuyên biệt, có khả năng tự sản sinh bằng cách phân chia tế bào và phát triển thành nhiều loại tế bào khác nhau. Chính nhờ chức năng đặc biệt này, người ta đã phát minh ra kỹ thuật lưu trữ tế bào gốc để ứng dụng cho điều trị nhiều bệnh hiểm nghèo.

Lưu trữ tế bào gốc là gì

Lưu trữ tế bào gốc là phát minh vĩ đại trong nền y học thế giới

Vậy lưu trữ tế bào gốc là gì mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm đến vậy? Việc lưu trữ tế bào gốc giúp đảm bảo sức khỏe của chính đứa trẻ và các thành viên trong gia đình. Nguồn tế bào này có khả năng miễn dịch cao, hỗ trợ cho điều trị cho bản thân đứa trẻ. Giúp điều trị cho những người cùng huyết thống như anh, chị, em, bố, mẹ… và cả cộng đồng khi có các chỉ số phù hợp. Ngoài ra, tế bào gốc còn được ví như phao cứu sinh để điều trị bệnh nan y như ung thư máu, thay thế tủy xương… 

Hiện nay, việc lưu trữ tế bào gốc được sử dụng kỹ thuật chuyên biệt, với các yêu cầu đặc biệt từ hệ thống phòng ốc, các thiết bị liên quan.

2. ĐIỀU KIỆN ĐẠT CHUẨN CỦA TRUNG TÂM LƯU TRỮ TẾ BÀO GỐC LÀ GÌ?

Lưu trữ tế bào gốc được coi là một phát minh vĩ đại của nền y học thế giới. Để các tế bào được bảo quản tốt nhất trong thời gian lưu trữ, các trung tâm tế bào gốc phải đạt nhiều tiêu chuẩn khắt khe. Phòng lưu trữ của trung tâm tế bào gốc phải đảm bảo tiêu chuẩn phòng sạch, đảm bảo các yêu cầu từ thiết kế đếm máy móc.

Lưu trữ tế bào gốc 

Phòng lưu trữ tế bào gốc phải đạt tiêu chuẩn phòng sạch class 10,000 - 100,000

Phòng sạch đạt tiêu chuẩn lưu trữ tế bào gốc phải đảm bảo đạt chuẩn phòng sạch Cleanroom class 10,000 và 100,000. Với phòng sạch tiêu chuẩn class 10,000, yêu cầu phòng sạch phải lắp ráp trang thiết bị thủy lực, khí nén và các van điều khiển trợ động, thiết bị định giờ chất lượng cao. Loại phòng tiêu chuẩn class 10,000 còn được sử dụng trong sản xuất các loại thuốc tiêm vô khuẩn. 

Điều kiện đạt chuẩn của phòng sạch class 100,000 để lưu trữ tế bào gốc là gì? Ngoài những yêu cầu như class 10,000, phòng sạch đạt tiêu chuẩn class 100,000 cần bổ sung thêm các yêu cầu như lắp ráp linh kiện điện tử, đảm bảo có tối đa 100,000 hạt có đường kính  ≥ 0.1 µm trên mỗi m3.

Về mức độ an toàn sinh học, phòng sạch lưu trữ tế bào gốc phải đạt từ cấp II trở lên. Có thống thống dẫn khí CO2 và nitơ lỏng, và hệ thống hút chân không giúp bảo quản được chất lượng sạch trong phòng lưu trữ.

3. AIRTECH - ĐƠN VỊ THI CÔNG PHÒNG SẠCH TẾ BÀO GỐC TỐT NHẤT HIỆN NAY

3.1 Tổng quan về Airtech

Airtech là một tập đoàn nổi tiếng hàng thế giới, đi đầu trong ngành công nghiệp lọc khí, công nghệ làm sạch. Với nền tảng kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay, Airtech đã và đang thực hiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với nhiều đối tác, quốc gia, trong đó có Airtech Thế Long tại Việt Nam.

thi công phòng sạch lưu trữ tế bào gốc

Airtech là đơn vị thi công phòng sạch uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Airtech Thế Long có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực thiết kế phòng sạch, đặc biệt trong lĩnh vực y học, cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm, phòng sạch. Airtech luôn là đơn vị tiên phong đưa ra các giải pháp trong phát triển các sản phẩm phục vụ trong ngành dược phẩm, y tế, hóa mỹ phẩm, phòng thí nghiệm, trường đại học,…

Với tầm nhìn trở thành nhà thầu chuyên nghiệp và vững mạnh, Airtech Thế Long luôn cập nhật những phát triển khoa học, kỹ thuật của thế giới. Tạo lập và bảo vệ các giá trị cho chủ đầu tư, mang đến những dịch vụ, công trình thi công chất lượng nhất. Hướng đến trở thành công ty số 1 tại thị trường Việt Nam về lĩnh vực thiết kế - thi công phòng sạch.

3.2 Lý do chọn Airtech để thi công phòng sạch lưu trữ tế bào gốc là gì?

Airtech tự hào là đơn vị áp dụng những thành tựu kỹ thuật hiện đại nhất vào thi công phòng sạch hiện nay. Với những tiêu chuẩn khắt khe, đảm bảo chất lượng để lưu trữ tế bào gốc, Airtech cung cấp những giải pháp tiên tiến nhất, cung cấp hệ thống xử lý tế bào gốc với hệ thống khép kín và đạt hiệu quả cao.

thi công phòng sạch

Thi công phòng sạch lưu trữ tế bào gốc là thế mạnh của Airtech

Hệ thống phân tích tế bào, hệ thống đèn laser với 8 kênh màu tùy chỉnh chuyên biệt cho phòng sạch lưu trữ tế bào gốc. Bên cạnh đó, hệ thống kiểm soát chặt chẽ đối với nhiệt độ, áp suất không khí, độ ẩm, hạt bụi được đảm bảo nghiêm ngặt trong phòng sạch lưu trữ tế bào.

Thi công phòng sạch là thế mạnh của Airtech kể từ lúc thành lập cho đến nay, đặc biệt là phòng sạch trong y tế. Với kinh nghiệm thâm niên, cùng đội ngũ kỹ sư được đào tạo bài bản, thừa hưởng công nghệ từ Nhật Bản, Airtech sẽ mang đến cho khách hàng chất lượng phòng sạch lưu trữ tế bào gốc tốt nhất.

3.3 Dự án Airtech đã thực hiện

Tính đến nay Airtech đã thực hiện nhiều công trình thi công phòng sạch cho các bệnh viện lớn nhỏ trên cả nước, từ tuyến Trung ương đến các bệnh viện địa phương. Airtech với sứ mệnh mang đến chất lượng phòng sạch đạt chuẩn nhất hiện nay, đảm bảo yêu cầu của Bộ Y Tế.

dự án thi công phòng sạch

Airtech thi công phòng sạch lưu trữ tế bào gốc tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội

Đặc biệt, với công trình xây dựng phòng sạch lưu trữ tế bào gốc tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội - một trong những bệnh viện tiên phong lưu trữ tế bào gốc tại Việt Nam, Airtech đã cung cấp nội thất, thiết bị phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế.

3.4 Phản hồi từ khách hàng

Với những công trình đã thi công, Airtech luôn đón nhận những phản hồi tích cực từ khách hàng. Từ khâu tư vấn dịch vụ, đến quá trình thiết kế, thi công, Airtech luôn đảm bảo sự chuyên nghiệp và chỉnh chu nhất.

Nhiều khách hàng của Airtech chia sẻ “Hài lòng và chất lượng” là những gì họ thấy được sau mỗi công trình hoàn thành. Và đây cũng là phương châm mà Airtech đặt lên hàng đầu, lấy sự hài lòng của khách hàng, đảm bảo các hạng mục thi công đạt các tiêu chuẩn theo quy định để phát triển thương hiệu. 
 

Hy vọng với thông tin trên, bạn đã hiểu rõ hơn về lưu trữ tế bào gốc là gì và ý nghĩa của việc lưu trữ tế bào gốc cũng như các yêu cầu của phòng sạch. Nếu đang có ý định thiết kế về hạng mục phòng sạch lưu trữ tế bào gốc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Airtech để được tư vấn và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất. Các tin tức khác
CÔNG TY CỔ PHẦN AIRTECH THẾ LONG
  • Địa chỉ Trụ sở chính: Số 144 Phố Việt Hưng, Tổ 3, P. Việt Hưng, Q. Long Biên, Hà Nội
  • Địa chỉ Nhà máy 1: KCN Tân Quang, xã Tân Quang, H.Văn Lâm, Hưng Yên
  • Địa chỉ Nhà máy 2: Lô đất IN9.4, đường số 1, khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền, xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, Việt Nam
  • Địa chỉ Nhà máy 3: E5/34A, Đường Liên Ấp 5.6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Thông tin liên hệ
© 2020 Bản quyền thuộc về Airtech Thế Long