Hệ thống lọc khí cho tòa nhà, căn hộ đạt chuẩn an toàn

11/01/2022 - 08:51 AM - 2.821 lượt xem
Nội dung chính[ẩn][hiện]
Ô nhiễm môi trường không khí là một trong những vấn đề đáng báo động hiện nay. Với công nghệ ngày càng phát triển thì các trung tâm tòa nhà cần những thiết bị hiện đại như hệ thống lọc khí cho toà nhà.
 
Vậy hệ thống lọc không khí tòa nhà, căn hộ như thế nào thì đạt chuẩn an toàn. Bài viết dưới đây của Airtech sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!

hệ thống lọc khí cho tòa nhà airtech

Hệ thống lọc khí cho tòa nhà AIRTECH đạt chuẩn, an toàn

1. THỰC TRẠNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ HIỆN NAY

Một thành phố đang phát triển được nhận biết qua các tòa nhà cao tầng xây san sát nhau. Nhưng đó cũng là lúc việc ô nhiễm không khí trong các tòa nhà, căn hộ bắt đầu diễn ra…

1.1 Tình trạng ô nhiễm không khí

Ô nhiễm không khí xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau nhưng chủ yếu là từ bụi và các khí độc hại trong môi trường.
 • Mức độ ô nhiễm bụi:
Bụi luôn là vấn đề đáng lo ngại và được quan tâm nhất khi nhắc đến việc ô nhiễm môi trường không khí, đây cũng được xem là tác nhân chính làm suy giảm chất lượng không khí. 
 
Đặc biệt, bụi mịn PM 2.5 dày đặc là nguyên nhân khiến cho Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh liên tục xuất hiện những lớp không khí nhìn giống như “sương mù”. Khi con người chúng ta tiếp xúc với loại bụi mịn này dễ ảnh hưởng tới tình trạng sức khoẻ, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.
 • Ô nhiễm bởi khí độc hại:
Ngoài tác nhân gây ô nhiễm là bụi ra thì tỉ lệ khí CO2, SO2 và CO ở bên trong và khu vực xung quanh các căn hộ, toà nhà thường cao hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn quốc tế quy định. Chúng ta sẽ dễ gặp phải các vấn đề về bệnh hô hấp, hen suyễn,... khi tiếp xúc thường xuyên với những khí này.
 
Hiện nay tình trạng ô nhiễm không khí đã trở thành một thách thức lớn tại các đô thị. Tuy vậy chúng ta vẫn có thể sử dụng hệ thống lọc khí cho tòa nhà AIRTECH để kiểm soát được phần nào không khí bên trong các tòa nhà, nơi mà mọi người dành nhiều thời gian cho công việc và cuộc sống của mình.
 

hệ thống lọc khí cho tòa nhà

Khi con người chúng ta tiếp xúc với loại bụi mịn này dễ ảnh hưởng tới tình trạng sức khoẻ

1.2 Thực trạng lọc khí cho tòa nhà

Ở các văn phòng, khi chất lượng không khí không được đảm bảo sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của nhân viên, điều này làm giảm năng suất làm việc và gia tăng tỉ lệ vắng mặt của họ do nghỉ bệnh. 
Ngoài văn phòng thì trong các toà nhà sẽ bao gồm nhiều căn hộ chung cư, đây là nơi sinh sống của nhiều hộ gia đình khác nhau.
 
Ở Việt Nam, các chuyên gia đánh giá rằng cấu trúc các toà nhà khép kín sẽ tạo điều kiện cho ô nhiễm tích tụ, từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của con người. Vì thế nên việc cải thiện không khí trong nhà là điều hoàn toàn cần thiết. Từ đó các hệ thống lọc không khí tòa nhà được sử dụng nhiều hơn.

2. HỆ THỐNG LỌC KHÍ CHO TÒA NHÀ AIRTECH LÀ GÌ?

Hệ thống lọc không khí (hệ thống làm sạch không khí trong nhà) là các phương pháp sử dụng các thiết bị tiên tiến để loại bỏ bụi bẩn, bụi mịn PM2.5, mùi hôi, nấm mốc, khí thải độc hại có trong không khí. 
 
Các hệ thống lọc không khí tòa nhà mang đến không gian sống thoáng mát, sạch sẽ và an toàn cho người dùng. Khác với các phương pháp làm sạch thông thường, đây được gọi là hệ thống bởi khả năng làm sạch không khí trong không gian rộng lớn, nhiều khu vực. 

hệ thống lọc khí cho tòa nhà airtech là gì

Ở Việt Nam, các chuyên gia đánh giá rằng cấu trúc các toà nhà khép kín sẽ tạo điều kiện cho ô nhiễm tích tụ

3. CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG LỌC KHÍ CHO TÒA NHÀ AIRTECH

Mỗi một hệ thống lọc khí tòa nha sẽ có ít nhất 1 đầu cấp khí vào và 1 đầu xả khí ra. Không khí sẽ đi vào máy theo đầu cấp khí. Sau đó, sẽ dần đi qua bộ lọc không khí bên trong thân máy. 
 
Bộ lọc này sẽ bao gồm các tấm lọc khác nhau. Hiện tại đang có các loại tấm lọc như lọc thô, lọc tinh, lọc than hoạt tính và màng lọc hepa. Như vậy, hệ thống lọc khí cho tòa nhà AIRTECH sẽ có khả năng loại bỏ hiệu quả và dễ dàng các hạt bụi, bụi mịn, phấn hoa, nấm mốc, lông thú, côn trùng, khí thải gây hại đến sức khỏe con người.
 
Và nguồn khí sạch, an toàn sẽ được tiếp tục đi vào trong và thoát ra theo đầu xả để cấp cho người dùng sử dụng.

 

 

cơ chế hoạt động hệ thống lọc khí cho tòa nhà

Cơ chế hoạt động hệ thống lọc khí cho tòa nhà Airtech

Video mô phỏng cơ chế hoạt động:

4. HỆ THỐNG LỌC KHÍ CHO TÒA NHÀ BẰNG MÁY CẤP KHÍ SẠCH HỒI NHIỆT AIRTECH

Máy cấp khí sạch hồi nhiệt tại Airtech sẽ kiến tạo cho bạn một không gian sống khỏe, sống an toàn hơn. Máy sẽ hỗ trợ bạn loại bỏ hết những khói bụi, nấm mốc hay các tác nhân gây dị ứng, hen suyễn,...
 
Ngoài ra, máy cấp khí sạch hồi nhiệt Airtech còn có khả năng giữ lại mùi hôi, mùi thuốc lá, mùi đồ ăn,... giúp không gian sống, làm việc của bạn luôn tươi mới và trong lành. Máy cũng có chế độ ngủ, sẽ không gây ra tiếng động nào.

hệ thống lọc khí cho tòa nhà

Đây được xem như “lá phổi”, liên tục bơm khí ngoài trời vào nhà và thải khí gây hại từ trong ra ngoài. Có thể hoạt động và trao đổi 12 lần/ngày.

5. LỢI ÍCH TỪ HỆ THỐNG LỌC KHÍ CHO TÒA NHÀ AIRTECH CUNG CẤP

Hệ thống lọc không khí Airtech hỗ trợ bạn trong việc kiến tạo một không gian sống khỏe, sống an toàn bằng nhiều đặc điểm nổi bật:
 • Không còn lo nấm mốc sinh sôi, khói bụi ngập tràn nhờ màng lọc HEPA tiêu chuẩn Quốc tế EN1822 có tác dụng loại bỏ 99,9% bụi siêu mịn từ 0.3µm, nấm mốc... Loại bỏ các tác nhân gây dị ứng, hen suyễn: Tác nhân gây dị ứng, hen suyễn hầu hết đều có thể tìm thấy trong ngôi nhà của bạn.
 • Khử mùi thuốc lá, mùi đồ ăn, khói bụi độc hại: Hệ thống lọc không khí có khả năng giữ lại những mùi hôi, mùi thuốc lá, mùi đồ ăn, mùi khói... nhờ màng lọc than hoạt tính hiệu quả. Công dụng này giúp không khí trong phòng luôn dễ chịu và trong lành.
 • Hệ thống lọc khí cho toà nhà giúp thanh lọc không khí, ức chế sự phát triển của virus, vi khuẩn gây hại nhờ công nghệ Plusma-ion tạo ra ion âm.
 • Công suất lọc lớn, lọc sạch siêu tốc cả những căn phòng có diện tích rộng đến 180m².
 • Chế độ ngủ giúp máy hoạt động êm ái, không gây ra tiếng ồn, tạo cho bạn một giấc ngủ ngon.

hệ thống lọc khí dành cho tòa nhà phân lô, chung cư Hệ thống lọc khí cho tòa nhà biệt thự

 • Tạo khí sạch từ môi trường bên ngoài vào trong phòng, cấp bù oxy tạo không khí sạch và tươi mát.
 • Hệ thống lọc không khí như một lá phổi liên tục bơm khí ngoài trời vào nhà và khí thải từ trong nhà ra ngoài, máy tuần hoàn và trao đổi 12 lần/giờ.
 • Khí tươi từ bên ngoài sẽ được lọc sạch 99.99% bụi siêu mịn từ 0.3µm nhờ máy trang bị lọc HEPA H13, loại bỏ mùi hôi nhờ màng lọc Carbon trước khi vào nhà, giảm nấm mốc và vi khuẩn có hại cho con người.
 • Khí tươi và khí thải sẽ trao đổi nhiệt qua bộ hồi nhiệt. Khí sạch sẽ được làm mát hoặc sưởi ấm theo mùa trước khi vào nhà, giúp tiết kiệm điện năng.
 • Hoạt động hiêu quả trong điều kiện hoạt động khắc nghiêt.
 • Hệ thống lọc khí cho toà nhà sử dụng vật liệu chống thâm nước, phù hợp để lắp đặt ở khu vực ẩm ướt hoặc độ ẩm cao.

hệ thống lọc khí cho tòa nhà tại airtech

Hệ thống cấp khí sạch hồi nhiệt tại Airtech sẽ hỗ trợ bạn loại bỏ hết những khói bụi, nấm mốc hay các tác nhân gây dị ứng, hen suyễn,...
 
Ô nhiễm môi trường không khí luôn gây đến nhiều vấn đề về sức khỏe cho chúng ta. Đặc biệt đối với các không gian kín như toà nhà hay căn hộ. Vậy nên việc sử dụng hệ thống lọc không khí chuyên dụng cho tòa nhà là vô cùng cần thiết. Hy vọng bài viết trên của Airtech đã giúp hiểu rõ những lợi ích của hệ thống này đem lại cho sức khỏe nhé.
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức
Họ tên (*)
Điện thoại (*)
Nội dung

Các tin tức khác
CÔNG TY CỔ PHẦN AIRTECH THẾ LONG
 • Địa chỉ Trụ sở chính: Số 144 Phố Việt Hưng, Tổ 3, P. Việt Hưng, Q. Long Biên, Hà Nội
 • Địa chỉ Nhà máy 1: KCN Tân Quang, xã Tân Quang, H.Văn Lâm, Hưng Yên
 • Địa chỉ Nhà máy 2: Lô đất IN9.4, đường số 1, khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền, xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, Việt Nam
 • Địa chỉ Nhà máy 3: E5/34A, Đường Liên Ấp 5.6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
© 2020 Bản quyền thuộc về Airtech Thế Long
DMCA.com Protection Status
may-cap-khi-sach-hoi-nhiet