Thi công phòng sạch

Thiết kế thi công phòng sạch là quy trình tạo ra thiết kế thể hiện đầy đủ các thông số kỹ thuật, vật liệu sử dụng và chi tiết cấu tạo phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật được áp dụng, bảo đảm đủ điều kiện để triển khai thi công xây dựng công trình.

dịch vụ thiết kế thi công phòng sạch airtech thế long

Dịch vụ thiết kế - thi công phòng sạch của Airtech Thế Long, phòng sạch đạt chuẩn GMP, chất lượng hàng đầu
 
Bài viết này sẽ tổng hợp những thông tin quan trọng về các cấp độ, tiêu chuẩn, quy trình và cả đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công, xây dựng phòng sạch uy tín nhất hiện nay, mời bạn cùng theo dõi nhé!

1. PHÒNG SẠCH LÀ GÌ?

Phòng sạch (Clean Room - CR) theo quy cách quốc tế ISO 14644-1 được định nghĩa là “Phòng kiểm soát nồng độ hạt bụi lơ lửng, hạn chế thấp nhất sự tích bụi, phát sinh các hạt bụi siêu nhỏ, đồng thời kiểm soát các nhân tố cần thiết khác như nhiệt độ, độ ẩm, áp lực...”
 
thi công phòng sạch là gì
Phòng sạch là phòng kiểm soát nồng độ bụi, nhiệt độ, độ ẩm, áp suất,...
 
Phòng sạch là loại phòng mà không gian bên trong nó có thể kiểm soát được từ nồng độ hạt bụi lơ lửng cho đến các yếu tố khác như: Nhiệt độ, độ ẩm và áp suất,...

Việc thi công phòng sạch được thực hiện nhằm mục đích mang đến một hệ thống làm việc hiện đại hơn, các quá trình nghiên cứu, sản xuất tránh được sự nhiễm bẩn, không có khí độc hại và đảm bảo 100% vô trùng.

2. TẠI SAO CẦN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG PHÒNG SẠCH?

Việc thiết kế thi công phòng sạch đạt chuẩn giúp cho môi trường làm việc của bạn luôn sạch sẽ, loại bỏ triệt để tất cả những khói bụi, vi khuẩn, hoàn toàn vô trùng. Từ đó đảm bảo chất lượng trong quá trình sản xuất được nâng cao hơn, bảo vệ an toàn cho sức khỏe con người.
 
tại sao cần thi công phòng sạch
Thi công phòng sạch để nâng cao quá trình nghiên cứu sản xuất và đảm bảo an toàn
 
Trên đây là lợi ích chung đối với cuộc sống, ngoài ra, trong từng lĩnh vực cụ thể, phòng sạch còn mang lại những ưu điểm vượt trội sau đây:
 • Đối với ngành y tế - phẫu thuật: Phòng sạch là điều không thể thiểu giúp môi trường y khoa được sạch sẽ, tiệt trùng theo tiêu chuẩn. Bệnh nhân cũng được khỏe mạnh và an toàn hơn khi thực hiện phẫu thuật, không lo ngại vấn đề viêm nhiễm sau mổ.
 • Đối với ngành dược phẩm: Sử dụng phòng sạch dược phẩm giúp quá trình sản xuất thuốc, thiết bị y tế được diễn ra trong điều kiện tốt nhất, đem lại hiệu quả chữa bệnh cao.
 • Với lĩnh vực chất bán dẫn điện tử: Nó giúp cho những linh kiện, thiết bị điện tử tránh được bụi bẩn, điều mà có khả năng làm phá hủy cả một hệ thống làm việc máy móc.
Lĩnh vực cần thi công phòng sạch
Lĩnh vực cần thi công phòng sạch
 
Chưa kể, hiện nay nhiều người dùng còn sử dụng dịch vụ thi công phòng sạch ứng dụng vào các không gian sống như nhà ở, phòng ngủ, phòng làm việc, phòng giải trí của trẻ em,...

Điều này hoàn toàn rất tốt, nó mang đến sự an toàn tuyệt đối cho mọi thành viên trong gia đình, tạo sự thoải mái và dễ chịu nhất để bạn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng bên ngoài.

3. PHÂN LOẠI CÁC CẤP ĐỘ PHÒNG SẠCH

Nếu bạn đang có nhu cầu thi công phòng sạch thì việc tìm hiểu về những cấp độ của nó là vấn đề vô cùng cần thiết. Các cấp độ phòng sạch sẽ được phân chia theo những tiêu chí, yêu cầu về kỹ thuật và thông số kỹ thuật do Bộ Y tế ban hành, chứng nhận chất lượng. 
 
Các cấp độ sạch trong thi công phòng sạch
Các cấp độ sạch trong thi công phòng sạch
 
Hiện nay, phòng sạch được phân thành các loại phổ biến như sau:
 • Loại 1 (Cleanroom Class 1)
 • Loại 10 (Cleanroom Class 10)
 • Loại 100 (Cleanroom Class 100)
 • Loại 1000 (Cleanroom Class 1000)
 • Loại 10.000 (Cleanroom Class 10.000)
 • Loại 100.000 (Cleanroom Class 100.000)

3. TIÊU CHUẨN THI CÔNG PHÒNG SẠCH

Cũng như đề cập ở trên, trong từng lĩnh vực sản xuất, làm việc khác nhau, tiêu chuẩn thi công phòng sạch cũng không giống nhau. Chúng bao gồm:
 • Tiêu chuẩn của phòng sạch ngành y tế - phẫu thuật: Bio Clean Room, Bio Hazard Clean Room, Biosafety Level 1 - 4 (Cho bệnh viện, phòng thí nghiệm), phòng nghiên cứu tiêu chuẩn GMP.
 • Tiêu chuẩn áp dụng phòng sạch cho ngành điện tử - bán dẫn: ISO 14644-1, ISO 14698, US FED STD 209E cấp độ Class ISO 1 cho đến ISO 9.
 • Tiêu chuẩn áp dụng phòng sạch cho lĩnh vực dược phẩm: GMP - WHO, GMP - EU.
 • Tiêu chuẩn áp dụng phòng sạch cho ngành thực phẩm - thức uống: HACCP, ISO 14644-1, ISO 14698, US FED STD 209E cấp độ Class ISO 1 cho đến ISO 9.
tiêu chuẩn đánh giá phòng sạch chất lượng
Tiêu chí đánh giá khi thi công phòng sạch
 
Tiêu chuẩn phòng sạch thường được đánh giá dựa trên những tiêu chí như: Chỉ số nồng độ hạt bụi, độ ẩm, nhiệt độ, áp suất, độ ồn, cường độ ánh sáng, vận tốc dòng khí,...

4. THIẾT BỊ TRONG PHÒNG SẠCH

các thiết bị trong thi công phòng sạch
Các thiết bị trong thi công phòng sạch

5. QUY TRÌNH THI CÔNG PHÒNG SẠCH ĐẠT CHUẨN GMP

quy trình thi công phòng sạch đạt chuẩn gmp
Quy trình thi công phòng sạch đạt chuẩn kỹ thuật
 
Tại Airtech Thế Long, quy trình thi công phòng sạch luôn đảm bảo đạt mọi tiêu chuẩn kỹ thuật, vừa linh hoạt lại sáng tạo, bao gồm các bước như sau:
 • Bước 1: Đơn vị tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng và tiến hành khảo sát mặt bằng.
 • Bước 2: Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, có chuyên môn sẽ lên kế hoạch bản vẽ và trình cho khách hàng xem. 
 • Bước 3: Sau khi khách hàng đồng ý với bản thiết kế. Airtech Thế Long sẽ tiến hành thi công các hệ thống, đảm bảo chính xác, chất lượng, an toàn và đúng tiến độ, giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian lẫn chi phí mua vật tư.
 • Bước 4: Tư vấn, hướng dẫn khách hàng sử dụng và nghiệm thu công trình phòng sạch sau thi công.
 • Bước 5: Giai đoạn cuối cùng là giai đoạn bảo trì và bảo dưỡng nếu có. Airtech Thế Long sẽ giám sát, kiểm tra công trình và thực hiện tinh thần, trách nhiệm của mình ngay cả khi hết thời gian bảo hành.

6. ĐƠN VỊ THI CÔNG PHÒNG SẠCH CHẤT LƯỢNG VÀ UY TÍN

dịch vụ thi công phòng sạch uy tín
Chọn Airtech Thế Long là công ty thi công phòng sạch, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích ưu việt, nổi bật
 
Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị xây dựng phòng sạch chất lượng và uy tín, thì đừng bỏ qua Airtech Thế Long. Nơi đây với 15 năm kinh nghiệm trong nghề, đã nhận được sự tin tưởng từ nhiều khách hàng không chỉ trong nước và còn có khách hàng nước ngoài như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,...
 
Đến với Airtech Thế Long, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, hướng dẫn chu đáo. Trong quá trình thi công, đội ngũ thợ tài ba, tay nghề cao, làm việc với quy trình chuyên nghiệp, cẩn thận, cam kết mang đến cho bạn sản phẩm phòng sạch chất lượng 100%.
 
dịch vụ thiết kế thi công phòng sạch
 
Chọn Airtech Thế Long, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích ưu việt như:
 • Được đội ngũ chuyên gia thiết kế hàng đầu đáp ứng bản vẽ như mong muốn.
 • Thi công theo công nghệ Nhật Bản, hiện đại, tiên tiến hàng đầu.
 • Chi phí phải chăng, cạnh tranh cao, đơn vị sẽ tối ưu hiệu quả cho bạn.
 • Đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ, bàn giao nhanh chóng, bảo hành dài lâu.
Dự án thi công phòng sạch của Airtech
Như vậy, bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin giá trị về dịch vụ thi công phòng sạch. Hy vọng rằng, bạn đã phần nào am hiểu hơn về các cấp độ phòng sạch và lợi ích của nó mang lại. Bạn có nhu cầu thiết kế - thi công - lắp đặt phòng sạch, hãy liên hệ ngay cho Airtech Thế Long để trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất nhé!

 
Đọc thêm Ẩn bớt
CÔNG TY CỔ PHẦN AIRTECH THẾ LONG
 • Địa chỉ Trụ sở chính: Số 144 Phố Việt Hưng, Tổ 3, P. Việt Hưng, Q. Long Biên, Hà Nội
 • Địa chỉ Nhà máy 1: KCN Tân Quang, xã Tân Quang, H.Văn Lâm, Hưng Yên
 • Địa chỉ Nhà máy 2: Lô đất IN9.4, đường số 1, khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền, xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, Việt Nam
 • Địa chỉ Nhà máy 3: E5/34A, Đường Liên Ấp 5.6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Thông tin liên hệ
© 2020 Bản quyền thuộc về Airtech Thế Long