Tại sao cần bảo dưỡng phòng sạch? Quy trình bảo dưỡng phòng sạch

03/03/2023 - 02:02 PM - 1.145 lượt xem
Nội dung chính[ẩn][hiện]
Tất cả chúng ta đều biết rằng, việc xây dựng một phòng sạch đạt đủ mọi tiêu chuẩn là điều không hề dễ. Và, để duy trì nó sao cho hoạt động bền bỉ, hiệu quả theo thời gian cũng khó khăn không kém. Bởi, không một thiết bị hay cơ sở vật chất nào mà không bị hao mòn, giảm chất lượng sau quá trình dài sử dụng. Đó là lý do quan trọng khiến chúng ta cần phải bảo dưỡng phòng sạch thường xuyên để đảm bảo hết thảy mọi tiêu chuẩn.
Bài viết này, mời bạn cùng Airtech Thế Long tìm hiểu các thông tin xoay quanh vấn đề bảo dưỡng cho phòng sạch này nhé!

1. Phòng sạch là gì?

Phòng sạch là môi trường được quản lý nghiêm ngặt
Phòng sạch được định nghĩa là một môi trường mà không khí bên trong nó được đo độ sạch chính xác. Thậm chí, người ta còn tính độ sạch trên số lượng hạt bụi cụ thể, chi tiết, rõ ràng. Tất cả các thiết bị, dụng cụ hay quần áo sử dụng bên trong phòng sạch cũng phải đảm bảo các điều kiện khắt khe.
Mặc dù vậy, nhưng phòng sạch sẽ không duy trì được độ sạch mãi, nhất là sau khi được đưa vào ứng dụng, sản xuất. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, chẳng hạn như thiết bị cũ kỹ, không gian phòng không được vệ sinh đúng cách,... Chính vì vậy, chúng ta cần có lịch bảo dưỡng phòng sạch đúng định kỳ để căn phòng hoạt động tốt như ban đầu.

2. Tại sao cần bảo dưỡng phòng sạch?

 Phòng sạch được bảo dưỡng sẽ đảm bảo duy trì tốt mọi tiêu chuẩn như ban đầu
Phòng sạch được bảo dưỡng sẽ đảm bảo duy trì tốt mọi tiêu chuẩn như ban đầu
Nhiều đơn vị sau khi lắp đặt phòng sạch thường hiểu lầm nó không giống các loại phòng khác, nên không cần chú trọng bảo dưỡng.
Tuy nhiên, trên thực tế, dù là bất cứ căn phòng nào, trong quá trình sử dụng chúng ta đều phải bảo dưỡng thường xuyên. Chưa kể, phòng sạch còn đặc biệt hơn, bởi chi phí bạn bỏ ra để lắp đặt nó rất lớn.
Nếu không đảm bảo được độ sạch, thì phòng sạch sẽ không thể đảm bảo cho bạn một hiệu quả sản xuất sản phẩm cao được.
Ngoài ra, dưới đây là một số lý do khác buộc bạn phải bảo dưỡng phòng sạch đúng định kỳ và đúng quy trình:
 • Thay thế các thiết bị cũ: Như đã nói, mọi trang thiết bị khi đưa vào sử dụng đều sẽ bị hao mòn dần đi dù ít hay nhiều. Nếu không phục hồi, bảo dưỡng, chúng sẽ không thể làm việc tối ưu và bền bỉ được.
 • Đảm bảo phòng sạch hoạt động ổn định: Khi các thiết bị, dụng cụ trở nên xuống cấp thì các tiêu chuẩn yêu cầu cho phòng sạch cũng sẽ bị ảnh hưởng và không thể duy trì.
 • Tối ưu chi phí hoạt động: Mọi thứ thiết bị sử dụng bên trong phòng sạch thường có giá khá cao, việc thay mới sẽ vô cùng tốn kém. Do đó, nếu bạn bảo dưỡng tốt, chúng sẽ kéo dài thời gian sử dụng, giúp tối ưu hóa khoản chi phí vận hành phòng sạch này hơn.
 • Tiết kiệm thời gian sửa chữa: Việc bảo trì hệ thống thiết bị, cơ sở vật chất bên trong phòng sạch thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời các lỗi sử dụng nếu có. Từ đó bạn cũng có cách khắc phục nhanh chóng, dễ dàng hơn từng khâu, tiết kiệm thời gian lẫn công sức sửa chữa.
 • Tăng tuổi thọ cho phòng sạch: Cuối cùng, việc bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng cho phòng sạch tối đa, đảm bảo duy trì tốt mọi tiêu chuẩn về chất lượng trong sản xuất.

3. Quy trình bảo dưỡng phòng sạch tại Airtech Thế Long

 Quy trình bảo dưỡng phòng sạch cần được thực hiện đúng, đủ
Quy trình bảo dưỡng phòng sạch cần được thực hiện đúng
Bảo dưỡng phòng sạch cần phải được thực hiện đúng quy trình, có kế hoạch cụ thể để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Đặc biệt là không gây nhiễm khuẩn, nhiễm chéo, khiến mọi hệ thống bên trong phòng sạch tồi tệ hơn. Vậy, bảo dưỡng sao cho đúng và hiệu quả?
Sau đây là quy trình các bước bảo dưỡng đúng cách tại Airtech Thế Long bạn có thể tham khảo:
Bước 1: Thực hiện vệ sinh phòng sạch hàng ngày tại tất cả các bề mặt làm việc, sàn nhà, các cánh cửa, khung, khoá cửa. Rác hay các chất thải trong quá trình vận hành cũng nên được dọn sạch khỏi khu vực phòng.
Bước 2: Tiến hành bảo dưỡng định kỳ các thiết bị, máy móc để phát hiện sự cố và kịp thời khắc phục. Cụ thể như:
 • Kiểm tra các tấm Panel xem có bị cong vênh hay nứt gãy hay không.
 • Hệ thống chiếu sáng có còn ổn định, cường độ sáng tốt.
 • Hệ thống lọc khí có đang bị xuống cấp.
 • Hệ thống sàn phòng, sàn nâng có bị chênh hay gặp bất thường.
 • Kiểm tra toàn bộ các hệ thống khác kể cả hệ thống ít sử dụng như phòng cháy chữa cháy, hệ thống cấp thoát nước,...

4. Đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công, bảo dưỡng phòng sạch uy tín

 Airtech Thế Long - Đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công, bảo dưỡng phòng sạch uy tín hàng đầu
Airtech Thế Long - Đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công, bảo dưỡng phòng sạch uy tín hàng đầu
Airtech Thế Long là đơn vị uy tín hàng đầu có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, thi công phòng sạch. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu sâu về kỹ thuật đảm bảo sẽ giúp bạn có được căn phòng sạch toàn diện. Quy trình làm việc khoa học, chặt chẽ, hiểu rõ mọi nguyên lý hoạt động, Airtech Thế Long cũng tự tin giúp bạn xây dựng căn phòng đạt đủ mọi tiêu chuẩn cao.
Bạn có nhu cầu thiết kế, thi công hay cần được tư vấn thêm về việc bảo dưỡng phòng sạch, hãy liên hệ Airtech Thế Long ngay nhé!
Airtech Thế Long sẵn sàng hỗ trợ để bạn nhanh chóng có được không gian nghiên cứu, sản xuất hiệu quả nhất.
Bảo dưỡng phòng sạch đúng định kỷ là công việc vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Sử dụng phòng sạch đúng cách, vệ sinh, bảo trì thường xuyên, thao tác bảo dưỡng đúng quy trình, đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn bảo quản không gian phòng sạch cũng như các thiết bị hoạt động tốt hơn, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả của chúng.
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức
Họ tên (*)
Điện thoại (*)
Nội dung
>> Xem thêm: Các loại tủ đựng hóa chất phòng thí nghiệm có lọc hấp thu

Các tin tức khác
CÔNG TY CỔ PHẦN AIRTECH THẾ LONG
 • Địa chỉ Trụ sở chính: Số 144 Phố Việt Hưng, Tổ 3, P. Việt Hưng, Q. Long Biên, Hà Nội
 • Địa chỉ Nhà máy 1: KCN Tân Quang, xã Tân Quang, H.Văn Lâm, Hưng Yên
 • Địa chỉ Nhà máy 2: Lô đất IN9.4, đường số 1, khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền, xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, Việt Nam
 • Địa chỉ Nhà máy 3: E5/34A, Đường Liên Ấp 5.6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
© 2020 Bản quyền thuộc về Airtech Thế Long
DMCA.com Protection Status