Giải pháp robot hỗ trợ phẫu thuật mạch máu trong phòng mổ Hybrid

Giải pháp robot hỗ trợ phẫu thuật mạch máu trong phòng mổ Hybrid

5/5 (Chưa có đánh giá)
Giá: Liên hệ
Phòng mổ Hybrid cho phép can thiệp hay phẫu thuật ca bệnh phức tạp cao, trang bị cánh tay robot tiên tiến nhất.
Thông tin

Phòng mổ Hybrid là thiết kế phòng mổ hiện đại bậc nhất hiện nay cho phép thực hiện nhiều loại phẫu thuật phức tạp như phẫu thuật thần kinh, tim mạch lồng ngực, ghép tạng, chấn thương chỉnh hình, ung bướu… Đặc biệt, nhờ sự tích hợp giữa các thiết bị chẩn đoán, can thiệp và phẫu thuật trong cùng một khu vực, các phẫu thuật và các can thiệp ít xâm lấn trở nên dễ dàng hơn, an toàn hơn với mọi chuyên khoa, đặc biệt là các chuyên khoa sâu như tim mạch, thần kinh, ngoại gan mật, tiết niệu, cơ xương khớp…
Giải pháp robot hỗ trợ phẫu thuật mạch máu trong phòng mổ Hybrid cho phép can thiệp hay phẫu thuật ca bệnh phức tạp cao.
Nội dung chính[ẩn][hiện]

I. TIÊU CHUẨN PHÒNG MỔ KỸ THUẬT CAO HYBRID    

 • Đảm bảo hệ thống thiết bị chụp mạch máu (giải pháp di chuyển & thiết kế) không ảnh hưởng đến thiết kế hệ thống khí sạch trong phòng Hybrid và phải đảm bảo tiêu chuẩn khí sạch cao nhất cho phòng mổ Hybrid.
 • Tất cả các vị trí trong phòng mổ Hybrid (sàn, vách, trần) có thể được vệ sinh dễ dàng trước và sau ca mổ. Sàn phòng mổ Hybrid phải là loại sàn phẳng (không lắp đặt bất kỳ khe trượt hay rãnh trượt) để đảm bảo an toàn khi di chuyển bệnh nhân và dễ dàng vệ sinh.
 • Bàn mổ (sử dụng được cho yêu cầu mổ và can thiệp) là loại bàn chuyên biệt dành cho phòng Hybrid.
 • Hệ thống chụp mạch máu có thể tiếp cận bệnh nhân từ mọi hướng, mọi vị trí, hệ thống chụp mạch phải di chuyển linh động, phù hợp với không gian và sự bố trí các thiết bị hỗ trợ trong các ca can thiệp kết hợp mổ hở phức tạp (Thay van động mạch chủ qua da – TAVI, can thiệp phình động mạch chủ ngực (TEVAR) kết hợp với mổ bắc cầu mạch máu). Hệ thống chụp mạch máu vẫn phải đảm bảo không gian chăm sóc và chuẩn bị bệnh nhân trước, trong và sau ca phẫu thuật.
 • Hệ thống chụp mạch máu phải có tính năng chụp 3D-CT để đánh giá tình trạng bệnh nhân trước, trong và sau ca mổ.

II. NHỮNG ĐIỂM KHÔNG ĐÁP ỨNG CỦA HỆ THỐNG ANGIO-CT ĐỐI VỚI TIÊU CHUẨN KỸ THUẬT CỦA PHÒNG MỔ HYBRID


 
1. Thiết kế cánh tay C treo trần (hệ thống chụp mạch 1 bình diện và hệ thống chụp mạch 2 bình diện) sẽ ảnh hường đến vị trí lắp đặt các cửa thổi khí dương (khí sạch) trong phòng Hybrid, thiết kế tối ưu nhất cho hệ thống khí sạch này là các cửa thổi khí dương phải lắp đặt ngay phía trên mặt bàn mổ (có thể dùng để thực hiện can thiệp mạch máu) nhằm mục đích là đảm bảo tiêu chuẩn vô khuẩn trong phòng mổ Hybrid cao nhất, thiết kế cánh tay C treo trần sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện bột kim loại do ma sát kim loại khi cánh tay C di chuyển trên khung treo và bột kim loại này sẽ theo đi theo luồng trao đổi khí và khuếch tán khắp phòng, rơi vào vết mổ hở, bám vào các tấm drap vô khuẩn và ảnh hưởng đến mức độ vô khuẩn của phòng can thiệp. 
2. Thiết kế cánh tay C gắn sàn (Frontal Plane – bình diện đứng) của hệ thống chụp mạch hai bình diện sẽ chiếm toàn bộ không gian để thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân, trong khi thực hiện phẫu thuật thì phải hạn chế tối đa việc di chuyển bệnh nhân, trượt bàn mổ vì sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị kết nối xung quanh bệnh nhân, một hệ thống chụp mạch tối ưu là phải di chuyển và tiếp cận bệnh nhân từ mọi phía. Bên cạnh đó, cánh tay C gắn sàn cũng sẽ gây khó khăn khi vệ sinh phòng mổ cũng như bố trí các thiết bị hỗ trợ xung quanh người bệnh.
3. Gantry CT trượt cũng sẽ tạo nên bụi kim loại khi trượt đến vị trí chụp CT đồng thời rãnh trượt cũng sẽ là nơi khó vệ sinh, có khả năng gây nguy hiểm cho ekip phẩu thuật và người bệnh khi di chuyển trong phòng mổ (rãnh trượt sẽ gây va vấp cho ekip phẫu thuật và khi di chuyển người bệnh).
4. Bàn chụp trong cả hai phòng này là loại bàn chỉ dùng cho can thiệp, không phải loại bàn dùng cho phẫu thuật.
5. Các hệ thống chụp mạch hiện tại đã cho phép chụp CT với độ phân giải rất tốt, đặc biệt một số hệ thống cao cấp có kết hợp tính năng khử rung (do bệnh nhân không kiểm soát được nhịp thở) và khử nhiễu cơ học và nhiễu kim loại rất tốt, cho chất lượng hình ảnh tương đương với hệ thống CT đa lát cắt nhưng với chi phí đầu tư thấp hơn so với giải pháp Angio-CT và thiết kế phù hợp với các tiêu chuẩn của phòng mổ kỹ thuật cao Hybrid.

III. ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG ROBOT CHỤP MẠCH DISCOVERY IGS 7

1. GIẢI PHÁP DI CHUYỂN CÁNH TAY C

DISCOVERY IGS 7 - GE
- Hệ thống Robot chụp mạch duy nhất với cánh tay C được đặt trên hệ thống khung máy chuyển động cao cấp, hệ thống này được dẫn đường bằng hệ thống laser cho phép di chuyển tự do đến tất cả vị trí trong phòng can thiệp và có cảm biến xung quanh máy để tránh va chạm với các thiết bị hỗ trợ xung quanh khi máy di chuyển đến vị trí được yêu cầu.
- Tính năng di động cho các lợi ích của cả một hệ thống gắn sàn và hệ thống treo trần. Thiết kế di động cho phép giữ khoảng không phía trên bệnh nhân và sàn phòng mổ được thông thoáng, không sử dụng khung treo trần và đặc biệt là đảm bảo tiêu chuẩn vô trùng cao nhất cho một phòng mổ Hybrid.
- Hệ thống cánh tay C-arm có thể di chuyển trên sàn, đặt ở vị trí góc phòng khi thực hiện mổ hở hoặc chỉ với 1 nút nhấn có thể di chuyển cánh tay tới đúng vị trí đang thực hiện can thiệp xâm lấn trước đó.
1. Chuẩn bị bệnh nhân trước can thiệp
2. Di chuyển hệ thống cánh tay C đến vị trí can thiệp từ bộ điều khiển gắn cạnh bàn hoặc bộ điều khiển gắn tại khung máy cánh tay C.
2.1 Điều khiển hệ thống cánh tay C từ bộ điều khiển gắn cạnh bàn
2.2 Điều khiển hệ thống cánh tay C từ bộ điều khiển tại hệ thống cánh tay C
3. Hệ thống cánh tay C di chuyển đến vị trí can thiệp/ phẫu thuật, với giải pháp cánh tay C đặt trên hệ thống khung máy chuyển động cho phép cánh tay C tiếp cận được tất cả các vị trí chiếu chụp xung quanh bàn can thiệp/ bàn mổ mà không hệ thống nào khác có thể đạt được các vị trí này . Đó chính là các vị trí:
+ Lệch trái 350 và lệch phải 350: phình động mạch chủ ngực – TEVAR (Thoracic Endovascular Aortic Repair) hoặc CABG + PCI (phẫu thuật mạch vành kết hợp với đặt Stent mạch vành)
+ Lệch trái 1100, lệch phải 1100: Phình động mạch chủ bụng – EVAR (Endovascular Aortic Aneurysm Repair)
+ Lệch trái 1350, lệch phải 1350: Phình động mạch chậu chung – EVAR. 
4 Di chuyển đến tất cả vị trí bên trái và bên phải bàn chụp:
+ Khi thực hiện đặt máy tạo nhịp và can thiệp chi trái bệnh nhân, cánh tay C phải di chuyển sang phía bên phải và di chuyển (trượt) dọc theo chiều dài bệnh nhân.
+ Khi thực hiện thay van động mạch chủ qua da – TAVI, cánh tay C phải di chuyển (trượt) dọc theo phía bên phải bệnh nhân và với hệ thống cánh tay C di động tự do có thể di chuyển dọc theo chiều dài bệnh nhân và không phải di bàn.

2. THIẾT KẾ TỐI ƯU VỚI HỆ THỐNG KHÍ SẠCH

Hệ thống máy Discovery IGS 7 – GE đảm bảo không gian cho các cửa thổi khí sạch lắp đặt phía trên bệnh nhân và đảm bảo mức độ vô khuẩn cao nhất cho phòng Hybrid. Thiết kế khí sạch tối ưu đối với phòng mổ Hybrid là khi các cửa thổi khí sạch được lắp đặt phía trên bàn mổ bệnh nhân và với để đáp ứng yêu cầu này thì phải giả phóng toàn bộ trần phòng Hybrid phía trên bàn mổ bệnh nhân. Đối với yêu cầu này thì hệ thống cánh tay C gắn trên khung máy di động tự do của máy Discovery IGS 7 hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn của hệ thống khí sạch trong phòng Hybrid. Chỉ duy nhất hệ thống robot Discovery IGS 7 có thể đáp ứng tiêu chuẩn khí sạch ISO 5 trong phòng mổ kỹ thuật cao Hybrid.
Luồng khí sạch trong phòng Hybrid với thiết kế của hệ thống robot chụp mạch Discovery IGS 7:
 • Luồng khí sạch từ cửa thổi khí sạch (áp lực dương) phía trên bàn mổ/can thiệp:
 • Khí sạch đi trực tiếp đến bề mặt bệnh nhân: 
 • Khí sạch đi vào các cửa hút và tiếp tục vòng tuần hoàn 

3. TÍNH NĂNG CAO CẤP

3.1 Tính năng chụp CT-HD – Discovery IGS 7
Phần mềm  chức năng chụp ảnh CT – HD
- Tạo hình CT với độ phân giải: 512x512x512
- Thu hình với góc xoay C-arm: 200 độ
- Phần mềm chụp ảnh CT vùng đầu
- Phần mềm chụp ảnh CT mô mềm
- Phần mềm chụp ảnh CT mạch máu
- Phần mềm khử nhiễu do bệnh nhân không kiểm soát được nhịp thở.
- Phần mềm khử nhiễu do kim loại, do rung cơ học.
Ứng dụng phần mềm chụp CT trên máy Discovery IGS 7 
 • Chụp CT chẩn đoán và can thiệp trong trường hợp đột quỵ/ nhồi máu cơ tim, đồng thời sử dụng hình ảnh CT để dẫn đường khi thực hiện can thiệp thần kinh/ tim mạch.
 • Chụp CT đánh giá trước và sau khi nút u gan (TACE), đồng thời sử dụng hình ảnh CT để dẫn đường khi can thiệp u gan
 • Giúp xác định chính xác vị trí đặt Stent/ Valve nhân tạo (can thiệp động mạch chủ bụng/ ngực, can thiệp mạch ngoại biên) và kiểm tra lại ngay sau khi đặt Stent. Bên cạnh đó máy có thể thực hiện các ứng dụng chụp CT tổng quát. 
 • Chụp 3D-CT cột sống/ khớp háng và sử dụng hình ảnh 3D-CT để dẫn hướng theo thời gian thực khi thực hiện phẫu thuật cột sống, bơm xi măng đốt sống hoặc thay khớp háng

4.CÔNG NGHỆ DẪN ĐƯỜNG BẰNG LASER

Discovery IGS 7 là hệ thống robot chụp mạch máu duy nhất được dẫn đường bằng laser, toàn bộ mặt phẳng phòng mổ sẽ là mặt phẳng tọa độ với 11 cảm biến lắp xung quanh phòng để định vị vị trí hiện tại và dẫn đường đến vị trí cẩn đến. Công nghệ dẫn đường bằng laser giúp hệ thống robot có thể di chuyển linh hoạt trong phòng mổ và vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh trong phòng mổ.

5.HIỆU QUẢ KINH TẾ KHI ĐẦU TƯ 

Hệ thống Robot chụp mạch Discovery IGS 7 chuyển động tự do được đánh giá là giải pháp đột phá và tiên tiến (thay thế cho việc sử dụng máy C-arm) trong phòng mổ kỹ thuật cao Hybrid. Đây cũng là giải pháp đột phá về mặt chuyển động của cánh tay C khi các giải pháp treo trần hay gắn sàn cánh tay C của máy chụp mạch đều bộc lộ những khuyết điểm không phù hợp với phòng mổ kỹ thuật cao Hybrid.
Hệ thống Robot chụp mạch Discovery IGS 7 khi kết hợp với các thiết bị phụ trợ trong phòng mổ Hybrid sẽ cho phép bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang thực hiện các ca mổ/ can thiệp phức tạp như thay van động mạch chủ qua ống thông (TAVI), xử lý các trường hợp di tật tim bẩm sinh ở trẻ sơ sinh (3-5 tháng tuổi), can thiệp mạch vảnh tắc nghẽn toàn phần – CTO, đặt stent trong các ca phình động mạch chủ ngực (TEVAR) và phình động mạch chủ bụng (EVAR).
 
Đọc thêm Ẩn bớt
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức
Họ tên (*)
Điện thoại (*)
Nội dung
Đánh giá sản phẩm
Chưa có đánh giá nào
5.0
(Chưa có đánh giá)
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
Chưa có file đính kèm
CÔNG TY CỔ PHẦN AIRTECH THẾ LONG
 • Địa chỉ Trụ sở chính: Số 144 Phố Việt Hưng, Tổ 3, P. Việt Hưng, Q. Long Biên, Hà Nội
 • Địa chỉ Nhà máy 1: KCN Tân Quang, xã Tân Quang, H.Văn Lâm, Hưng Yên
 • Địa chỉ Nhà máy 2: Lô đất IN9.4, đường số 1, khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền, xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, Việt Nam
 • Địa chỉ Nhà máy 3: E5/34A, Đường Liên Ấp 5.6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
© 2020 Bản quyền thuộc về Airtech Thế Long