} }

6 lưu ý khi mua tủ hút khí độc cho phòng thí nghiệm bạn cần biết

18/11/2022 - 10:16 AM - 35 lượt xem
Tủ hút khí độc là thiết bị đặc biệt trong các phòng thí nghiệm, nhằm đảm bảo an toàn cho người thực hành khi làm việc với hóa chất độc hại. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu mua và sử dụng loại tủ này.
Hãy đọc những thông tin cần lưu ý khi mua tủ hút khí độc của Airtech Thế Long trong bài viết dưới đây.

1. Tủ hút khí độc là gì?

lưu ý khi mua tủ hút khí độc là gì
Tủ hút khí độc là thiết bị chuyên dụng trong phòng thí nghiệm
Tủ hút khí độc là những thiết bị chuyên dụng trong phòng thí nghiệm sinh học, hóa học nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe đối với nhân viên làm việc. Tủ hút khí độc làm việc với cơ chế hút chất thải, chất độc qua lớp màng, bảo vệ con người khỏi tác hại của các chất hóa học. Ngoài ra, tủ hút khí độc còn ngăn ngừa lây nhiễm chéo trong một số môi trường không khí nhất định.

2. 6 lưu ý khi mua tủ hút khí độc

Những lưu ý khi mua tủ hút khí độc
Những lưu ý khi mua tủ hút khí độc

2.1. Loại hóa chất sử dụng là gì?

 • Nếu môi trường có dung môi: Tủ cần có bộ lọc than hoạt tính để khử mùi hôi và chất độc.
 • Nếu môi trường của có tính axit: Tủ hút khí độc nên có thiết bị chuyên dụng xử lý axit, hoặc cần phải có tháp xử lý chất độc. 
Các loại tủ được sử dụng phổ biến gồm: 
 • Loại A: Tốc độ dòng khí khuyến cáo trong thời gian hoạt động tối thiểu là 100 – 125 LFM, tốt nhất là từ 125 đến 150 LFM. Đây là loại tủ được dùng để xử lý những loại vật liệu, hóa chất nguy hiểm, chất độc hại như: Chì Tetraethyl, các hợp chất gây ung thư, hợp chất Beri, Cacbonyl kim loại,... 
 • Loại B: Tốc độ dòng khí khuyến cáo là 100 LFM. Nó có khả năng bảo vệ người dùng khỏi các quá trình tạo ra khí. khói, mùi, các loại khí độc,... Loại tủ này được sử dụng phổ biến trong hầu hết các phòng thí nghiệm.
 • Loại C: Tốc độ sử dụng tối thiểu là 50 LFM, khuyến cáo là 80 LFM. Loại tủ hút này được dùng khi các hóa chất, vật liệu thao tác có tính độc hại không cao. 

2.2 Chọn kích thước tủ hút khí độc phù hợp

Kích thước của tủ cũng là một trong những lưu ý khi mua tủ hút khí độc. Thông thường các kích thước tủ trên thị trường rộng 1m3, 1m6 và 1m9, nhưng điều quan trọng nhất bạn phải biết vị trí đặt tủ có kích thước bao nhiêu để chọn tủ cho thích hợp. 

2.3 Khí độc được xử lý trực tiếp hay hút ra ngoài

 • Tủ hút khí độc có lưu lượng không đổi (Bypass): Lưu lượng của dòng khí xả ra và dòng khí hút vào không đổi, các chất thải bị hút ra ngoài và duy trì môi trường sạch trong buống làm việc.
 • Tủ có lưu lượng dòng khí thay đổi (VAV): lưu lượng dòng khí xả ra và dòng khí hút vào thay đổi. Khi cửa trượt được hạ thấp, diện tích làm việc giảm, nhưng do tốc độ dòng khí không đổi nên tổng lượng khí thải sẽ giảm đi, loại tủ này được sử dụng để đảm bảo an toàn và tiết kiệm năng lượng cho các phòng thí nghiệm.
 • Tủ có dòng không khí phụ trợ ( Add Air System): Được dùng để tiết kiệm năng lượng. Vận tốc không khí bề mặt và lưu lượng không khí loại tủ này tương đối ổn định. Phía trên mặt của tủ có một kết nối và hệ thống gió vào để nhận không khí từ nguồn thứ cấp, khác nguồn khí môi trường được kiểm soát ở trong phòng.

2.4 Tủ hút khí độc phải có độ bền cao

Tủ hút khí độc của Airtech Thế Long có độ bền cao
Tủ hút khí độc của Airtech Thế Long có độ bền cao
Một lưu ý khi mua tủ hút khí độc đó chính là độ bền của của tủ. Các vật liệu như thép, INOX, đá, nhựa,... tất cả đều là các loại vật liệu tổng hợp, trong môi trường hóa chất, thép, inox, đá đều không bền với axit mạnh. Chất liệu phenolic là một lựa chọn tốt khi vừa được nhiệt độ cao, vừa không bị ăn mòn bởi hóa chất.
Dưới đây là gợi ý khi bạn chọn vật liệu cho từng bộ phận của tủ hút khí độc: 
Vật liệu của mặt bàn làm việc là phenolic chống ăn mòn
Cánh tủ được làm bằng chất liệu cửa kính cường lực.
Vít được làm bằng chất liệu thép không gỉ 304.
Chất liệu cánh quạt là cánh quạt bằng nhựa PP, vỏ quạt bằng nhựa PE. 

2.5 Tủ hút khí độc tiết kiệm điện

Bạn cần lưu ý khi mua tủ hút khí độc sử dụng điện một pha hay ba pha và có thể điều khiển bằng nút bấm hoặc nút gạt điện tử thông minh không? Ổ cắm có thể xử lý công suất bao nhiêu? Bình thường 1 tủ hút chất độc có ổ cắm 3 chân Idm = 16A, P = 3.5KW. Lực hút của tủ khi mở cửa chuẩn là 0,5m / s.

2.6 Chọn nơi cung cấp tủ hút khí độc đạt chuẩn - Airtech Thế Long

Tủ hút khí độc do Airtech Thế Long cung cấp luôn làm hài lòng khách hàng về chất lượng
Tủ hút khí độc do Airtech Thế Long cung cấp luôn làm hài lòng khách hàng về chất lượng
Một lưu ý khi mua tủ hút khí độc vô cùng quan trọng đó là chọn nơi cung cấp tủ hút khí độc đạt chuẩn. Để tìm một nhà cung cấp tủ hút chất độc trên thị trường hiện nay không phải là khó khăn. Tuy nhiên, việc mua phải hàng kém chất lượng có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người dùng. 
Vì vậy, bạn nên chọn nơi chuyên bán sản phẩm chất lượng. Airtech Thế Long là một trong những nhà cung cấp tủ hút khí độc đạt chuẩn uy tín, chất lượng nhất.
Tại Airtech Thế Long, mọi nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ của khách hàng sẽ được đáp ứng một cách hài lòng nhất, cạnh tranh với hàng trăm công ty khác, Airtech Thế Long vẫn giữ vững vị thế. Trên thị trường hiện nay để nhận được sự tin tưởng và lựa chọn của nhiều khách hàng, khi đến với Airtech Thế Long bạn sẽ nhận được:
Chúng tôi có đội ngũ công nhân viên tâm huyết, tài năng và giàu kinh nghiệm.
Hi vọng qua những chia sẻ trên đây của Airtech, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc lưu ý khi mua tủ hút khí độc đảm bảo uy tín, sản phẩm chất lượng. 
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức
Họ tên (*)
Điện thoại (*)
Nội dung

Các tin tức khác
CÔNG TY CỔ PHẦN AIRTECH THẾ LONG
 • Địa chỉ Trụ sở chính: Số 144 Phố Việt Hưng, Tổ 3, P. Việt Hưng, Q. Long Biên, Hà Nội
 • Địa chỉ Nhà máy 1: KCN Tân Quang, xã Tân Quang, H.Văn Lâm, Hưng Yên
 • Địa chỉ Nhà máy 2: Lô đất IN9.4, đường số 1, khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền, xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, Việt Nam
 • Địa chỉ Nhà máy 3: E5/34A, Đường Liên Ấp 5.6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Thông tin liên hệ
© 2020 Bản quyền thuộc về Airtech Thế Long