Hộp trung chuyển Passbox

Khi trung chuyển hàng hóa nhỏ, thành phẩm và vật dụng ra vào phòng sạch, người ta sẽ sử dụng hộp trung chuyển Passbox để giữ cho môi trường phòng sạch được kiểm soát tối ưu. Vậy hộp trung chuyển Pass box là gì?

1. HỘP TRUNG CHUYỂN PASSBOX LÀ GÌ?

Hộp trung chuyển Passbox

Pass box là hộp trung chuyển vật tư giữa phòng sạch và các phòng khác

Hộp trung chuyển Passbox là thiết bị chuyên dùng để trung chuyển hàng hóa, thành phẩm hoặc các vật dụng nhỏ giữa các phòng sạch có cấp độ sạch khác nhau hoặc từ môi trường bên ngoài vào phòng sạch. 

Pass box được lắp đặt trong tường giữa 2 không gian phòng liền kề để tạo điều kiện thuận lợi cho việc trung chuyển đồ vật, hàng hóa ra vào phòng sạch. Nhờ vậy mà giảm thiểu được số lần mở cửa chính trong phòng sạch giúp giảm ô nhiễm đến mức tối thiểu.

Tại Việt Nam, Pass box có nhiều tên gọi như hộp trung chuyển đồ phòng sạch, hộp chuyển hàng phòng sạch, tủ truyền, tủ đưa đồ phòng sạch, hộp chuyển đồ phòng sạch, cửa đưa đồ phòng sạch, hộp chuyển mẫu,...

2. HỘP TRUNG CHUYỂN PASSBOX ĐƯỢC DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

hộp trung chuyển passbox dùng làm gì

Pass box giúp phòng sạch kiểm soát hiệu quả các vấn đề ô nhiễm 

Hộp trung chuyển Passbox được dùng để chứa vật phẩm, hàng hóa hoặc vật liệu nhỏ để trung chuyển từ phòng sạch này sang phòng sạch khác, hoặc từ phòng sạch ra môi trường ngoài và ngược lại. 

Pass box giúp giữ trạng thái cân bằng của phòng sạch nhờ việc hạn chế sử dụng cửa chính. Từ đó hỗ trợ kiểm soát các vấn đề ô nhiễm chéo giữa các phòng sạch có cấp độ sạch khác nhau hoặc phòng sạch với phòng thông thường.
 
Ngoài ra, nó còn giúp khử khuẩn hàng hóa và vật dụng trước khi được chuyển vào phòng sạch, từ đó ngăn chặn được các vi khuẩn hay bụi bẩn xâm nhập vào phòng sạch.

Pass box được sử dụng phổ biến trong phòng sạch của các nhà máy sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm, phòng sạch bệnh viện hay một số ngành công nghiệp khác có sử dụng phòng sạch,...

3. PHÂN LOẠI HỘP TRUNG CHUYỂN PASSBOX

phân loại hộp trung chuyển Passbox
Hộp chuyển mẫu Passbox được phân loại thế nào

Hộp trung chuyển Pass Box được phân thành 2 loại chính là Static Pass BoxDynamic Pass Box:
  • Static Pass Box là loại hộp trung chuyển phòng sạch tiêu chuẩn dùng để chuyển hàng giữa 2 phòng sạch có cấp độ sạch khác nhau hoặc chức năng khác nhau, còn được gọi là Pass Box Tĩnh.
  • Dynamic Pass Box là loại dùng để chuyển hàng hóa và đồ vật giữa môi trường chưa được làm sạch và môi trường phòng sạch, còn được gọi là Pass Box động hay hộp trung chuyển hàng tự làm sạch.
Dựa theo tính năng cửa liên động thì Static Pass Box và Dynamic Pass Box được chia làm 2 loại là khóa liên động cơ và khóa liên động điện tử.

Dựa theo hình thức sử dụng thì Dynamic Pass Box còn được phân thành 2 loại là Pass Box dòng chảy tầng Pass Box Air Shower.
 

4. CẤU TẠO CỦA PASS BOX

CẤU TẠO HỘP TRUNG CHUYỂN PASSBOX cấu tạo hộp chuyển đồ phòng sạch Pass box
Cấu tạo của Passbox

Hộp trung chuyển Passbox thường có cấu tạo gồm các bộ phận chính như:
  • Cửa: Có tay nắm, gioăng cửa và kính cường lực. Kính cường lực trong suốt giúp mọi người có thể nhìn thấy vật dụng bên trong trong quá trình vận chuyển. Tay nắm cửa được thiết kế phù hợp với từng loại, Pass box khóa liên động cơ cần phải có tay nắm phù hợp với khóa liên động cơ.
  • Thân hộp: Đây là bộ phận định hình, được cấu tạo bằng thép không gỉ có độ bền cao. Trên thân hộp trung chuyển sẽ chứa những bộ phận khác như công tắc điều khiển, ổ cắm điện,...
  • Khóa Pass box: Đây là bộ phận rất quan trọng của Pass box, giúp bảo vệ phòng sạch trong suốt quá trình trung chuyển hàng hóa tránh ô nhiễm chéo. Khi một bên cửa mở thì cửa còn lại sẽ bị cưỡng chế khóa lại để tránh làm không khí bên ngoài tràn vào phòng sạch.
Ngoài ra, hộp trung chuyển còn có một số tùy biến để phù hợp với yêu cầu của người dùng như: Đèn thông báo để biết hộp trung chuyển đang ở trạng thái khóa hay mở, đèn UV hoặc đèn huỳnh quang để diệt khuẩn,...

5. NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA PASS BOX

Hộp trung chuyển Pass box cho phòng sạch có 2 cửa đối xứng với nhau là cửa trước và cửa sau. Cửa hoạt động theo nguyên lý khóa liên động, có nghĩa là cửa này mở thì cửa kia sẽ đóng, cùng 1 thời điểm chỉ có 1 cửa được mở. Khi một cửa bất kỳ được mở thì chốt cửa còn lại sẽ tự động khóa nhờ hệ thống khóa liên động.
 
Khi vật phẩm được đưa vào Pass box, hệ thống sẽ thổi bay tất cả bụi bẩn bám trên đó bằng các tia khí sạch đã được lọc bởi tấm lọc HEPA. Sau đó, khí bẩn sẽ được hút vào phần đáy của hộp trung chuyển để không gây ô nhiễm cho phòng sạch.

6. THÔNG SỐ KỸ THUẬT HỘP TRUNG CHUYỂN PASSBOX

Ký hiệu mã sản phẩm

Ký hiệu mã sản phẩm Passbox

Kích thước Pass box tiêu chuẩn

Kích thước Passbox tiêu chuẩn

Pass box Airshower không có đèn UV

Passbox Airshower không có đèn UV

Hộp trung chuyển Passbox Airshower có đèn UV

Passbox Airshower có đèn UV

Pass box khóa liên động cơ

Passbox khóa liên động cơ

Hộp trung chuyển Passbox khóa liên động điện

Passbox khóa liên động điện

Pass box Airshower băng tải sử dụng băng tải rulo

Passbox Airshower băng tải sử dụng băng tải rulo

Pass box Air shower băng tải sử dụng dây belt

Pass box Air shower băng tải sử dụng dây belt

7. LĨNH VỰC ỨNG DỤNG HỘP TRUNG CHUYỂN PASSBOX

Pass box được ứng dụng phổ biến trong các nhà máy sản xuất mỹ phẩm, dược, lĩnh vực y tế, ngành sản xuất linh kiện, chế biến thực phẩm, thí nghiệm sinh học, phòng sạch của bệnh viện hay trong các ngành công nghiệp khác có sử dụng phòng sạch.

ỨNG DỤNG HỘP TRUNG CHUYỂN PASSBOX AIRTECH
Các lĩnh vực ứng dụng Pass box

Hộp trung chuyển Passbox được ứng dụng để chuyển những vật dụng, hàng hóa nhỏ vào phòng sạch mà không cần nhân viên phải mặc quần áo để ra ngoài mang vào. Vì vậy, Pass box có lợi ích rất lớn trong việc kiểm soát ô nhiễm phòng sạch, tránh ô nhiễm chéo từ các phòng sạch có cấp độ sạch khác nhau.

8. VÌ SAO NÊN CHỌN PASS BOX CỦA AIRTECH?

PASSBOX AIRTECH

Pass box của Airtech có thiết kế nhỏ gọn, vuông vắn rất dễ thao tác và lắp ráp

Hộp trung chuyển Passbox của Airtech Thế Long được chuyển giao công nghệ từ tập đoàn Airtech Nhật Bản. Sản phẩm được thực hiện trên dây chuyền gia công kim loại tấm có tiêu chuẩn châu Âu. Được Robot vận hành tự động, máy cắt Laser có cấu hình tùy chỉnh, máy uốn thì có thể thay đổi dao và định hình mọi chi tiết của sản phẩm.
 
Thiết bị sẽ được sơn tĩnh điện tự động đạt tiêu chuẩn châu Âu nhờ hệ thống nhúng sạch tại bể định hình. Sau đó, sản phẩm sẽ thông qua hệ thống băng tải treo để sấy khô nhanh, từ đó, đảm bảo được chất lượng tốt nhất và giảm thiểu lỗi đáng kể.
 
Passbox Airtech có thiết kế vuông vắn, nhỏ gọn, sắc nét và dễ dàng lắp ráp, thao tác. Vật liệu khung của thiết bị được làm từ thép sơn tĩnh điện chất lượng cao siêu bền theo thời gian, có mẫu mã đa dạng nên có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.

hộp trung chuyển Passbox Airtech Thế Long
Ưu điểm của Pass box của Airtech Thế Long

Airtech Thế Long là đơn vị uy tín hàng đầu về sản xuất các thiết bị phòng sạch chất lượng. Đơn vị luôn lấy chất lượng làm gốc nên bạn sẽ nhận được những sản phẩm chất lượng phù hợp với diện tích của doanh nghiệp mình.
 
Ngoài hộp trung chuyển Passbox, Airtech còn cung cấp các thiết bị phòng sạch khác luôn đảm bảo chất lượng và có chi phí tốt nhất. Nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu, hãy liên hệ với Airtech qua số Hotline để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.
Vì sao chọn Airtech
Dây chuyền sản xuấtDây chuyền sản xuất
Thế mạnh của Airtech thế long
Thế mạnh của airtech thế long

CÔNG TY CỔ PHẦN AIRTECH THẾ LONG
  • Địa chỉ Trụ sở chính: Số 144 Phố Việt Hưng, Tổ 3, P. Việt Hưng, Q. Long Biên, Hà Nội
  • Địa chỉ Nhà máy 1: KCN Tân Quang, xã Tân Quang, H.Văn Lâm, Hưng Yên
  • Địa chỉ Nhà máy 2: Lô đất IN9.4, đường số 1, khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền, xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, Việt Nam
  • Địa chỉ Nhà máy 3: E5/34A, Đường Liên Ấp 5.6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Thông tin liên hệ
© 2020 Bản quyền thuộc về Airtech Thế Long