BFU là gì? Bộ lọc khí sạch BFU được ứng dụng như thế nào?

13/01/2023 - 05:25 PM - 168 lượt xem
Nội dung chính[ẩn][hiện]

Cải thiện chất lượng không khí là vấn đề cần được ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là trong các ngành sản xuất có yêu cầu độ sạch cao. Để làm được điều này thì không thể thiếu thiết bị lọc khí, trong đó có BFU.
Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết BFU là gì và chúng được sử dụng như thế nào. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau của Airtech Thế Long nhé!

1. BFU là gì?

Nhiều người thắc mắc BFU là gì và nó có công dụng ra sao.
Nhiều người thắc mắc BFU là gì và nó có công dụng ra sao.
BFU là gì? BFU (Blower Filter Unit) là một thiết bị có gắn quạt và được lắp trên trần các phòng sạch. Nó giúp tạo ra không khí sạch cho các phòng sạch cấp độ cao.
BFU là một dạng biến thể của quạt lọc khí (FFU). Chúng có 2 module độc lập và tách rời, được kết nối với nhau bằng các ống mềm hoặc khớp nối mềm. Điều này giúp kết nối với hệ thống điều hòa thuận lợi và dễ dàng hơn. Từ đó, tăng áp lực và lưu lượng gió và bội số tuần hoàn cho phòng sạch.
BFU có khả năng làm việc độc lập ở mỗi cửa, nhờ đó giảm thiểu được công việc lắp đặt xử lý. Chúng còn có thể đạt được độ sạch Class 100 đến 10.000 tương tự như một bộ lọc quạt, đảm bảo duy trì độ sạch cao cho phòng.

2. Nguyên lý hoạt động của bộ lọc khí BFU

 BFU hoạt động dựa trên nguyên lý trao đổi không khí bên trong và bên ngoài có chọn lọc.
BFU hoạt động dựa trên nguyên lý trao đổi không khí bên trong và bên ngoài có chọn lọc.
Sau khi hiểu BFU là gì thì bạn cũng cần biết về nguyên lý hoạt động của thiết bị này. Bộ lọc khí BFU bao gồm 3 bộ phận chính: Hệ thống quạt, màng lọc HEPA và hộp tản gió. Nguyên lý hoạt động của bộ lọc khí BFU vô cùng đơn giản. Nó hoạt động như một quá trình trao đổi không khí bên trong và bên ngoài một cách chọn lọc. Cụ thể,  không khí chứa bụi bẩn, tạp chất được đưa ra bên ngoài đồng thời không khí từ môi trường được đưa vào căn phòng cần làm sạch. Những yếu tố độc hại của không khí sẽ được giữ lại thông qua màng lọc HEPA. Nhờ đó, căn phòng luôn sạch sẽ, đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản của phòng sạch.
BFU được khuyến cáo lắp đặt trong những căn phòng có diện tích không gian lớn, vừa giúp không khí sạch sẽ vừa tiết kiệm chi phí.

3. Ưu điểm của bộ lọc khí sạch BFU là gì?

BFU được sử dụng linh hoạt và dễ dàng lắp đặt.
BFU được sử dụng linh hoạt và dễ dàng lắp đặt.
Bộ lọc khí sạch BFU sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như: 
  • Sử dụng thuận tiện và linh hoạt, lắp đặt dễ dàng.
  • Hộp bộ lọc khí BFU được chế tạo từ Inox hoặc thép sơn tĩnh điện có trọng lượng nhẹ, chống gỉ, chống ăn mòn và tính thẩm mỹ cao.
  • Tiêu thụ năng lượng và chi phí vận hành thấp.
  • Quạt BFU chạy êm và tiết kiệm chi phí nhất trên thị trường.

4. Ứng dụng của BFU trong phòng sạch

BFU được lắp đặt trên trần của các phòng sạch sản xuất điện tử, bán dẫn, sinh học…
BFU được lắp đặt trên trần của các phòng sạch sản xuất điện tử, bán dẫn, sinh học…
Ứng dụng của BFU là gì? Bộ lọc khí BFU được sử dụng trong các phòng sạch có dòng chảy nhiều tầng và hỗn loạn. Nó được ứng dụng trong các ngành sản xuất điện tử, chất bán dẫn, sản xuất màn hình phẳng và ổ đĩa, ngành công nghiệp quang học, sinh học và những ngành có yêu cầu kiểm soát nghiêm ngặt về vấn đề ô nhiễm không khí.

5. Điểm khác biệt giữa FFU và BFU là gì?

BFU được sử dụng linh hoạt và dễ dàng lắp đặt.
FFU có nhiều điểm khác biệt so với BFU.
 
Khác biệt giữa FFUBFU là gì? Nhìn chung, FFU và BFU có nhiều điểm tương đồng nhưng vẫn tồn tại những khác biệt nhất định. Cụ thể như sau:
Nội dung FFU BFU
Khái niệm FFU (Fan Filter Unit) là một thiết bị lọc và cấp khí độc lập. FFU thường được lắp đặt ở trần những khu vực yêu cầu có độ sạch cao. BFU (Blower Filter Unit) là một biến thể của FFU, có gắn quạt và được lắp trên trần các phòng sạch. Nó giúp tạo ra không khí sạch cho các phòng sạch cấp độ cao.
Cấu tạo Một FFU thường được thiết kế bao gồm các bộ phận chính sau: FFU Chassis – khung, Mặt nạ soi lỗ, quạt, màng lọc HEPA hoặc bộ lọc ULPA, bộ điều khiển quạt. Gồm 2 module độc lập kết nối với nhau thông qua một ống mềm hoặc khớp nối mềm.
Chính điều này đã giúp cho BFU dễ  dàng kết nối với ống điều hòa, từ đó làm tăng lưu lượng gió và bội số tuần hoàn của phòng sạch hơn so với FFU. Cấu tạo gồm 3 bộ phận chính: quạt, lọc khí, hộp tản gió.
Ứng dụng FFU thường được sử dụng như một bộ phận lọc trong thiết bị lọc, và như một bộ phận cung cấp không khí trong các xưởng sản xuất yêu cầu độ sạch cao.
Nó được ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất hơn như: điện tử, bán dẫn, dược phẩm, y tế, thực phẩm, mỹ phẩm
BFU là một bộ cấp khí gắn trên trần phòng sạch. Nó được sử dụng tương tự như một bộ phận lọc trong xưởng sản xuất sạch.
Nó phù hợp với những nơi có yêu cầu kiểm soát nghiêm ngặt về độ sạch không khí như: các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, chất bán dẫn, màn hình phẳng, ổ đĩa hay các ngành công nghiệp về quang học, sinh học.

6. Đơn vị cung cấp bộ lọc khí sạch BFU chất lượng đạt chuẩn - Airtech Thế Long

 Airtech Thế Long là đơn vị cung cấp các thiết bị lọc khí chất lượng cao, trong đó có BFU.
Airtech Thế Long là đơn vị cung cấp các thiết bị lọc khí chất lượng cao, trong đó có BFU.
Airtech Thế Long là nhà cung cấp bộ lọc khí sạch BFU chất lượng đạt chuẩn nhất thị trường hiện nay. Các sản phẩm do Airtech Thế Long sản xuất được chuyển giao công nghệ từ tập đoàn Airtech. Ngoài ra, Airtech Thế Long áp dụng dây chuyền gia công kim loại, sơn tĩnh điện sử dụng súng phun sơn tự động đạt chuẩn Châu Âu, sản xuất lọc khép kín, đo test đảm bảo chất lượng đầu ra. Bởi vậy, mỗi bộ lọc khí sạch BFU do Công ty chế tạo ra đều đạt chất lượng cao, ít sai sót và phù hợp với nhu cầu của hầu hết các khách hàng.
Đến đây thì chắc hẳn bạn đã biết BFU là gì, nguyên lý hoạt động và ứng dụng của nó ra sao rồi. Nếu bạn muốn sở hữu những bộ lọc khí sạch BFU chất lượng đạt chuẩn thì đừng quên liên hệ với Airtech Thế Long nhé.
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức
Họ tên (*)
Điện thoại (*)
Nội dung

Các tin tức khác
CÔNG TY CỔ PHẦN AIRTECH THẾ LONG
  • Địa chỉ Trụ sở chính: Số 144 Phố Việt Hưng, Tổ 3, P. Việt Hưng, Q. Long Biên, Hà Nội
  • Địa chỉ Nhà máy 1: KCN Tân Quang, xã Tân Quang, H.Văn Lâm, Hưng Yên
  • Địa chỉ Nhà máy 2: Lô đất IN9.4, đường số 1, khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền, xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, Việt Nam
  • Địa chỉ Nhà máy 3: E5/34A, Đường Liên Ấp 5.6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
© 2020 Bản quyền thuộc về Airtech Thế Long
DMCA.com Protection Status