}

Buồng thổi khí Air Shower

Buồng thổi khí Airshower là nơi mà bất kỳ nhân viên hay nguyên liệu nào cũng phải đi qua trước khi vào phòng sạch để loại bỏ hết bụi bẩn và chất nhiễm bẩn. Được lắp đặt giữa phòng bẩn và phòng sạch, nó có công dụng thổi sạch bụi, chất nhiễm bẩn trên người.
Cùng Airtech Thế Long tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây nhé!

1. BUỒNG THỔI KHÍ AIRSHOW​ER LÀ GÌ?

Air Shower là một thuật ngữ để chỉ một buồng tắm khí trung gian, buồng thổi khí, thiết bị này được lắp ngay tại giữa phòng bẩn và phòng sạch với tác dụng loại bỏ tất cả các loại chất nhiễm bẩn ở trên người và các loại nhiên liệu trước khi vào phòng sạch.
Buồng thổi khí Airshower
Để tránh làm nhiễm bẩn phòng sạch, tất cả nhân viên phải đi qua buồng thổi khí Airshower
 
Buồng thổi khí Airshower có cấu tạo là một vỏ bọc thép khép kín, bên trong được lắp đặt nhiều vòi phun phân bố đều ở nhiều hướng với các góc độ khác nhau. Khi nhân viên bước vào phòng, các vòi phun bắn ra các luồng không khí siêu nhỏ được lọc qua màng lọc HEPA, làm rung chuyển và thổi bay các chất bẩn bám trên người hoặc trên bề mặt thiết bị.
 
Một số loại Air Shower thông dụng:
 • Air Shower - Buồng thổi khí cửa mở 1 cánh: phù hợp với không gian nhỏ, số lượng nhân công sản xuất ít, mật độ đi lại không nhiều và tiết kiệm chi phí.
 • Air Shower - Buồng thổi khí cửa mở 2 cánh: phù hợp với không gian lớn, số lượng nhân công nhiều, mật độ đi lại cao.
 • Air Shower - Buồng thổi khí cửa trượt 1 cánh: phù hợp với không gian nhỏ, thuận lợi cho xe đẩy hàng qua lại.
 • Air Shower - Buồng thổi khí cửa trượt 2 cánh: phù hợp với không gian lớn, số lượng nhân công lớn, mật độ đi lại cao. Đặc biệt phù hợp với không gian có nhiều xe đẩy hàng đi qua.
 • Air Shower - Buồng thổi khí cửa cuốn: phù hợp với nhà kho đòi hỏi độ sạch cao, bởi tốc độ đóng mở cửa nhanh, hạn chế không bị thoát nhiệt ra ngoài.
 • Air Shower - Buồng thổi khí cửa vuông góc: phù hợp với không gian đặc biệt, không gian có lối thoát vuông góc.

2. CÔNG DỤNG CỦA BUỒNG THỔI KHÍ AIRSHOWER

công dụng buồng thổi khí airshower
Buồng thổi khí Airshower giúp tránh cho bụi bẩn, chất ô nhiễm, vi sinh vật xâm nhập vào phòng sạch
 
Buồng thổi khí Airshower được sử dụng trước khi vào phòng sạch bởi các công dụng như:
 • Giúp cho phòng sạch luôn duy trì được độ sạch cần thiết
 • Thổi bay tất cả bụi bẩn ra khỏi con người hay hàng hóa trước khi được đưa vào phòng sạch. 
 • Kiểm soát và làm sạch nhân viên đến từ các khu vực phòng khác nhau trước khi vào phòng.
 • Loại bỏ và ngăn chặn tối đa các chất nhiễm bẩn và vi sinh vật, không cho chúng xâm nhập vào phòng sạch.
 • Giúp tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí bảo trì và kéo dài được tuổi thọ của bộ lọc HEPA trong phòng sạch.

3. NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA AIR SHOWER

nguyên lý hoạt động của buồng thổi khí Airshower
Air Shower tập trung vào việc làm sạch bụi bẩn nhờ luồng khí tốc độ cao
 • Khi mở cửa buồng thổi khí Airshower để đi vào phòng sạch, đèn bên trong sẽ tự động sáng. Cảm biến trong buồng quét tín hiệu, hai cửa tự động khóa kín đồng thời quạt chạy để bắt đầu thổi khí.
 • Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi khu vực mà thời gian thổi sẽ được cài đặt khác nhau. Khi quạt ngừng thổi, hai chốt cửa sẽ mở ra. Sau khi mở cửa và đi ra khỏi buồng, đóng cửa lại, ~1 phút thì đèn sẽ tự động tắt.
 • Khi ra từ trong phòng sạch, đèn sẽ sáng lên khi bước vào buồng, tuy nhiên vòi thổi khí sẽ không hoạt động, sau khoảng 1 phút đi ra đèn sẽ tự động tắt.
 • Hai cửa hoạt động theo cơ chế khóa liên động, cửa này mở thì cửa kia sẽ khóa lại.
 • Buồng thổi khí có 3 nút dừng khẩn cấp, mỗi cửa vào sẽ được trang bị một nút và trên bảng điều khiển một nút. Khi các nút này được nhấn thì hệ thống sẽ ngừng hoạt động cho đến khi các nút này được khôi phục lại trạng thái ban đầu.

4. ỨNG DỤNG CỦA BUỒNG THỔI KHÍ AIRSHOWER

ứng dụng buồng thổi khí airshower
Buồng thổi bụi thường được dùng tại những nơi yêu cầu vô trùng nghiêm ngặt
 
Buồng thổi khí Airshower được sử dụng rộng rãi trong ngành quân sự, điện tử, ngành dược, thiết bị y tế, hóa sinh, sản xuất thực phẩm.... và các lĩnh vực đòi hỏi môi trường không khí sạch.
 
Ngoài ra, thiết bị này còn được dùng để xử lý không khí nhiễm khuẩn, nhiễm bụi thành không khí vô trùng. Từ đó giúp phục vụ cho các ngành sản xuất sạch như thủy sản, dược phẩm, phòng thí nghiệm, bệnh viện và các ngành có nhu cầu vô trùng nghiêm ngặt.
 
Đặc biệt, buồng thổi khí hay buồng thổi bụi sẽ được trang bị tại các cơ quan công sở và những nơi làm việc đông người để tránh được sự lây lan của dịch bệnh.

5. CẤU TẠO BUỒNG THỔI KHÍ AIRSHOWER

cấu tạo buồng thổi khí Airshower
Buồng tắm khí được trang bị những thiết bị chất lượng và mang tính thẩm mỹ cao
 • Vật liệu khung của buồng thổi khí Airshower được làm từ thép sơn tĩnh điện, được thiết kế chắc chắn, chất lượng cao, mang tính thẩm mỹ và sắc nét. 
 • Cửa buồng thổi khí sạch được làm từ nhôm đúc định hình nên có bề mặt bền, trọng lượng nhẹ và rất thuận tiện cho người dùng. Không chỉ vậy, lớp cửa kính của cửa quan sát là kính cường lực hai lớp rất chắc chắn.
 • Các vòi phun khí của thiết bị được làm bằng thép không gỉ có thể điều chỉnh hướng rất bền. Nó còn được mạ kẽm bên ngoài để tăng thêm độ bảo vệ thiết bị khỏi sự mài mòn so với những chất liệu thép thông thường. 
 • Vận tốc khí của buồng thổi bụi nằm trong khoảng 20-33m/s nên đảm bảo được độ chà sát hiệu quả để loại bỏ hết các hạt không khí ô nhiễm.
 • Buồng thổi khí Airshower có sở hữu bộ lọc HEPA và lọc thô. Bộ lọc thô có công dụng loại bỏ bụi thô nhằm để bảo vệ tốt nhất và kéo dài tuổi thọ cho lọc tinh phía sau. 
 • Còn lọc HEPA có công dụng loại bỏ các hạt bụi có kích thước nhỏ 0,3µm, nó có hiệu suất lọc sạch đến 99,99%. Từ đó, đem lại cho bạn môi trường an toàn, trong sạch và đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn của phòng sạch.

6. TẠI SAO BẠN NÊN MUA BUỒNG THỔI KHÍ AIRSHOWER TẠI AIRTECH THẾ LONG

chọn mua buồng thổi khí tại airtech
dây chuyền sản xuất airshower
đội ngũ nhân viên tại airtech thế ong
Airtech Thế Long là nhà cung cấp Air Shower và các thiết bị phòng sạch cũng như những dịch vụ thiết kế, thi công phòng sạch uy tín, chất lượng nhất thị trường hiện nay. Buồng thổi khí phòng sạch do Airtech Thế Long sản xuất được chuyển giao công nghệ từ tập đoàn Airtech.
 • Dây chuyền gia công kim loại tấm với tiêu chuẩn Châu Âu từ thương hiệu Salvagnini (Italia) được robot vận hành tự động từ tháp pháo vật liệu, máy cắt laser có cấu hình tùy chỉnh, máy uốn có thể tự động thay đổi dao và định hình mọi chi tiết của sản phẩm.
 • Dây chuyền sơn tĩnh điện sử dụng súng phun sơn tự động đạt tiêu chuẩn Châu Âu, hệ thống nhúng sạch qua bể định hình để tạo bề mặt tốt nhất cho sản phẩm.
 • Hệ thống băng tải treo tự động, sơn tự động và sấy khô nhanh giúp quy trình sơn đạt năng suất cao, chất lượng tốt, giảm thiểu các lỗi đáng kể so với phương pháp thủ công, hạn chế sự phụ thuộc tay nghề công nhân.
 • Dây chuyền sản xuất lọc khép kín, đo test đảm bảo chất lượng đầu ra.
airtech thế long
 
Để cho quá trình sản xuất hay thí nghiệm không bị ảnh hưởng đến chất lượng thì bạn cần trang bị buồng thổi khí Airshower cho phòng sạch. Nếu bạn muốn sở hữu một thiết bị phù hợp với quá trình sản xuất của doanh nghiệp và chất lượng, hãy liên hệ với Airtech Thế Long nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN AIRTECH THẾ LONG
 • Địa chỉ Trụ sở chính: Số 144 Phố Việt Hưng, Tổ 3, P. Việt Hưng, Q. Long Biên, Hà Nội
 • Địa chỉ Nhà máy 1: KCN Tân Quang, xã Tân Quang, H.Văn Lâm, Hưng Yên
 • Địa chỉ Nhà máy 2: Lô đất IN9.4, đường số 1, khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền, xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, Việt Nam
 • Địa chỉ Nhà máy 3: E5/34A, Đường Liên Ấp 5.6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Thông tin liên hệ
© 2020 Bản quyền thuộc về Airtech Thế Long