Lọc ULPA là gì? Sự khác nhau giữa bộ lọc ULPA và HEPA

06/03/2023 - 09:03 PM - 1.885 lượt xem
Nội dung chính[ẩn][hiện]

Bộ lọc ULPA và bộ lọc HEPA đều được sử dụng trong các thiết bị lọc không khí trong công nghiệp và trong đời sống. Mặc dù cả hai bộ lọc này đều có chung mục đích, tuy nhiên chúng lại có những khác biệt đáng kể. Hãy cùng Airtech Thế Long tìm hiểu các trong bài viết sau đây!

1. Màng lọc ULPA là gì?

 Màng lọc ULPA
Màng lọc ULPA
Màng lọc ULPA (viết tắt cửa Ultra – Low – Penetration – Air), là loại màng lọc không khí cao cấp nhất hiện nay theo tiêu chuẩn EN 1822, được ứng dụng trong thiết bị lọc khí tại các phòng sạch cấp độ cao. Với khả năng vượt trội loại bỏ tới 99.999995% các hạt ô nhiễm trong không khí có kích thước từ 0,12 µm, bao gồm cả khói thuốc, phấn hoa và bụi siêu mịn, là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh về đường hô hấp.

2. Màng lọc HEPA là gì?

 Màng lọc HEPA
Màng lọc HEPA
HEPA là từ viết tắt của "High Efficiency Particulate Air" (bộ lọc khí hiệu suất cao), là một tiêu chuẩn về tỷ lệ hiệu quả trong việc lọc không khí.
Màng lọc khí HEPA đúng tiêu chuẩn sẽ loại bỏ được 99.99% các loại bụi mịn với kích thước từ 0.3 µm, loại bỏ phấn hoa, bào tử nấm, lông thú,... giúp bảo vệ con người khỏi các bệnh về hô hấp.

3. Sự khác nhau giữa bộ lọc ULPA và lọc HEPA

Bộ lọc ULPA và HEPA có gì khác nhau
Bộ lọc ULPA và HEPA có gì khác nhau

Giống nhau

  • Màng lọc HEPA và ULPA là 2 loại lọc không khí chính được sử dụng trong các thiết bị phòng sạch, hệ thống lọc khí trong các nhà máy sản xuất dược phẩm, sản xuất hàng điện tử hay các thiết bị dân dụng như máy lọc không khí.
  • Cả hai bộ lọc này đều được thiết kế để giữ và loại bỏ các vật chất hạt nhỏ gây ô nhiễm trong không khí như vi khuẩn, chất ô nhiễm và các hạt bụi khỏi không khí.
  • Tuổi thọ màng lọc ULPA và HEPA trung bình là từ 6 tháng đến 1 năm tùy thuộc vào môi trường bạn sinh sống. Nếu bạn sử dụng màng lọc trong môi trường bị ô nhiễm không khí nặng, thì cần phải thay màng lọc sau mỗi 6 tháng để đảm bảo hiệu suất lọc khí tốt nhất. Còn trong điều kiện không khí bình thường không quá ô nhiễm thì thời gian thay màng lọc có thể lên đến 1 năm.

Khác nhau 

Về khả năng lọc bụi

  • Bộ lọc HEPA có khả năng loại bỏ các hạt có kích thước từ 0,3 micromet, các loại bụi mịn, phấn hoa, lông thú,... với hiệu năng lọc là 99,99%. Do đó, bộ lọc này thường được sử dụng trong các hệ thống lọc khí trong gia đình và trong các nhà máy sản xuất, hoặc trong một số thiết bị phòng sạch như: hộp trung chuyển, Buồng thổi khí, tủ hút khí độc,...
  • Về bộ lọc ULPA có khả năng lọc hạt bụi nhỏ hơn và hiệu quả lọc gấp 10 lần so với bộ lọc HEPA. Bộ lọc ULPA được kiểm tra và đánh giá để loại bỏ các hạt có kích thước từ 0,12 micromet, bào tử nấm, phấn hoa, các loại virut,... với hiệu năng lọc đạt tới 99.999995%.
Do đó, lọc ULPA được sử dụng trong các môi trường có yêu cầy chất lượng không khí cao như: các phòng sạch sản xuất nghiên cứu, phòng sạch lĩnh vực y tế, trong các loại tủ an toàn sinh học,... để loại bỏ gần như hoàn toàn các thành phần nguy hiểm.

Về giá thành

Do bộ lọc ULPA có tính ứng dụng trong các lĩnh vực nghiên cứu cao hơn, khả năng lọc tốt hơn trong việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm, vì vậy chúng thường có giá thành cao hơn so với bộ lọc HEPA.

4. Địa chỉ cung cấp màng lọc ULPA và lọc HEPA đạt chuẩn?

 Airtech Thế Long là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam tiên phong về chất lượng trong lĩnh vực thi công phòng sạch.
Airtech Thế Long là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam tiên phong về chất lượng trong lĩnh vực thi công phòng sạch.
Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị phòng sạch hiện đại, đạt tiêu chuẩn như màng lọc ULPA, HEPA,...
Trong quá trình hoạt động và phát triển, Airtech Thế Long luôn nỗ lực phát triển sản phẩm lọc UPLA và HEPA hiệu quả nhất với giá cả cạnh tranh cho quý khách hàng. Chúng tôi luôn mang đến sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng và chính sách bảo hành tốt nhất.
Màng lọc HEPA và ULPA có khả năng lọc bụi kích thước cực nhỏ với hiệu suất đáng kinh ngạc, đem tới không gian sạch và an toàn cho sức khỏe. Nếu bạn muốn tìm địa chỉ sản xuất màng lọc ULPA chất lượng, đạt chuẩn, hãy liên hệ ngay đến Airtech Thế Long để được tư vấn chi tiết nhé!
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức
Họ tên (*)
Điện thoại (*)
Nội dung

Các tin tức khác
CÔNG TY CỔ PHẦN AIRTECH THẾ LONG
  • Địa chỉ Trụ sở chính: Số 144 Phố Việt Hưng, Tổ 3, P. Việt Hưng, Q. Long Biên, Hà Nội
  • Địa chỉ Nhà máy 1: KCN Tân Quang, xã Tân Quang, H.Văn Lâm, Hưng Yên
  • Địa chỉ Nhà máy 2: Lô đất IN9.4, đường số 1, khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền, xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, Việt Nam
  • Địa chỉ Nhà máy 3: E5/34A, Đường Liên Ấp 5.6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
© 2020 Bản quyền thuộc về Airtech Thế Long
DMCA.com Protection Status