Phòng sạch soi kính đạt chuẩn là gì? Tiêu chuẩn phòng sạch soi kính

03/03/2023 - 10:42 AM - 1.091 lượt xem
Nội dung chính[ẩn][hiện]

Hiện nay việc ứng dụng phòng sạch soi kính vào các ngành công nghiệp sản xuất rất phổ biến và các nhà đầu tư cũng rất quan tâm. Bởi nó mang lại hiệu quả làm việc cao và chất lượng sản phẩm tốt. Mỗi lĩnh vực sẽ có những yêu cầu riêng.
Vậy những yêu cầu và tiêu chuẩn khi nói về phòng sạch hay phòng sạch soi kính là gì?

1. Phòng sạch soi kính là gì?

Phòng sạch soi kính điện tử
Phòng sạch soi kính điện tử
Phòng sạch soi kính, còn gọi là phòng sạch điện tử, là nơi thực hiện công việc quan trọng trong ngành điện tử - soi kính các linh kiện điện tử.
Phòng sạch soi kính thường được áp dụng rong quá trình kiểm tra và soi kính các linh kiện điện tử. Đây là một công việc rất quan trọng để đảm bảo chất lượng và độ chính xác của sản phẩm.

2. Công việc soi kính là gì?

 Công việc soi kính cần đảm bảo tính chính xác cao
Công việc soi kính cần đảm bảo tính chính xác cao
Việc soi kính trong ngành điện tử đòi hỏi sự tập trung và chính xác cao, vì vậy công việc này được thực hiện bằng cách sử dụng mắt và đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận.
Trong quá trình làm việc, nhân viên ngồi ổn định trước một chiếc kính hiển vi và sử dụng thấu kính để kiểm tra độ chính xác của từng linh kiện điện tử và vi mạch. Để đảm bảo độ chính xác và chất lượng của sản phẩm, phòng sạch soi kính là yếu tố quan trọng.
>> Xem thêm: Thiết kế phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn, chất lượng và an toàn

3. Tiêu chuẩn phòng sạch soi kính đạt chuẩn

 Phòng sạch soi kính đạt chuẩn
Phòng sạch soi kính đạt chuẩn
Để đảm bảo chất lượng và độ chính xác, phòng sạch soi kính phải tuân thủ các tiêu chuẩn cơ bản như tiêu chuẩn về nhiệt độ, độ ẩm, bụi và vi sinh, áp suất phòng sạch. Cụ thể các tiêu chuẩn của phòng sạch điện tử:
  • Tiêu chuẩn nhiệt độ: Các tiêu chuẩn về nhiệt độ trong phòng được quan tâm đến để đảm bảo an toàn cho các thiết bị và linh kiện điện tử. Nhiệt độ trung bình của phòng sạch soi kính nên từ 20 - 26 độ C để tránh làm hỏng các loại pin và các mối hàn hoặc liên kết bị chảy.
  • Tiêu chuẩn độ ẩm: Độ ẩm trong phòng sạch soi kính cần tuân thủ tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng sản phẩm và giảm chi phí sản xuất. Tùy thuộc vào loại linh kiện điện tử phức tạp hay đơn giản, độ ẩm trung bình cần duy trì từ 18 đến 55%. Tuy nhiên, nếu độ ẩm quá cao, sẽ gây chảy nước vào linh kiện, gây tổn hại đến chất lượng sản phẩm và tăng chi phí sản xuất.
  • Tiêu chuẩn về vi sinh và độ bụi: Theo các tiêu chuẩn GMP-ASEAN, GMP-WHO, GMP-EU, ISO 14644-1 và HACCP, một yêu cầu quan trọng khác đó là phải duy trì mức độ bụi và vi sinh vật trong phòng sạch soi kính luôn ở mức rất thấp và tối thiểu.
  • Tiêu chuẩn về áp suất: Áp suất từ 15 – 45 PA.

4. Địa chỉ thi công phòng sạch điện tử, phòng sạch soi kính đạt chuẩn - Airtech Thế Long

 Airtech Thế Long - Chuyên thi công phòng sạch đạt chuẩn
Airtech Thế Long - Chuyên thi công phòng sạch đạt chuẩn
Các dịch vụ của Airtech Thế Long bao gồm thiết kế, thi công, lắp đặt phòng sạch điện tử, phòng sạch soi kính với các tiêu chuẩn quốc tế như GMP-ASEAN, GMP-WHO, GMP-EU, ISO 14644-1, HACCP, đảm bảo mức độ bụi và vi sinh vật trong phòng sạch luôn ở mức độ thấp tuyệt đối.
Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp thi công phòng sạch theo yêu cầu của khách hàng để đáp ứng nhu cầu sản xuất đa dạng.
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức
Họ tên (*)
Điện thoại (*)
Nội dung

Các tin tức khác
CÔNG TY CỔ PHẦN AIRTECH THẾ LONG
  • Địa chỉ Trụ sở chính: Số 144 Phố Việt Hưng, Tổ 3, P. Việt Hưng, Q. Long Biên, Hà Nội
  • Địa chỉ Nhà máy 1: KCN Tân Quang, xã Tân Quang, H.Văn Lâm, Hưng Yên
  • Địa chỉ Nhà máy 2: Lô đất IN9.4, đường số 1, khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền, xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, Việt Nam
  • Địa chỉ Nhà máy 3: E5/34A, Đường Liên Ấp 5.6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
© 2020 Bản quyền thuộc về Airtech Thế Long
DMCA.com Protection Status