Quy trình sản xuất ống gió

Thông tin
Để cho ra đời được những chiếc ống gió vuông, chúng phải trải qua quy trình sản xuất ống gió một cách nghiêm ngặt. Hiện nay, ống gió được sản xuất bằng dây chuyền Autoline V
Quy trình sản xuất ống gió bằng Autoline V bao gồm một vòng lặp các quy trình nhỏ: Nạp nguyên liệu vào cuộn đỡ; Kéo tôn vào máy autoline II; Nắn thẳng, cán gân tăng cứng, cắt góc và cắt đứt bằng Autoline II; Chạy mí đôi (mí kép) bằng hệ thống chạy mí kép; Chạy bích bằng máy chạy bích đôi; Hệ thống tay robot giữ tôn và thực hiện bẻ tôn để tạo thành sản phẩm bằng hệ thống gập thủy lực; Khép góc; Lặp lại quy trình cho đến khi hết cuộn nguyên liệu và nạp lại.

1. NẠP - KÉO NGUYÊN LIỆU

Ở bước này, tole được nạp vào máy sản xuất ống gió Autoline V. Máy có thể chứa tới 5 tấn nguyên liệu, nâng và đưa vào trục đỡ. Sau khi tole được đưa vào trục, công đoạn kéo nguyên liệu được diễn ra.
Việc kéo tole sẽ do 2 rolo của Autoline II thực hiện. Hệ thống sẽ kéo và tháo nguyên liệu từ cuộn tôn ra.

2. NẮN THẲNG CÁN GÂN TĂNG CỨNG

3 rolo khác của Autoline II sẽ làm nhiệm vụ nắn thẳng bề mặt tole. Sau khi có tấm tole bằng phẳng, 2 rolo của Autoline II sẽ cán gân tăng cứng để tạo đường gân tăng thêm độ cứng cho vật liệu.
Trong quy trình sản xuất ống gió vuông, công đoạn này hết sức quan trọng, nó  giúp cho ống gió có độ cứng cao hơn và khó bị bóp méo khi đã ra thành phẩm. Đồng thời, tôn sẽ được tạo rãnh gân dạng vuông.
Sơ đồ quy trình sản xuất ống gió vuông

3. CẮT GÓC, CẮT ĐỨT THÀNH TẤM

Hệ thống cắt góc gồm 4 dao cắt được được bố trí để cắt góc phù hợp. Sau khi cắt góc, hệ thống sẽ tiến hành cắt đứt tole thành tấm. Hệ thống dao cắt thủy lực được làm bằng thép SDK tôi cứng và mài bóng để tăng độ sắc bén. Vật liệu được lập trình kích thước sẵn, khi đi qua dao cắt, tấm vật liệu rời khỏi cuộn tôn và đó là kích thước đầy đủ để tạo thành một ống gió vuông hoàn chỉnh.

4. CHÁY MÍ KẸP

Hệ thống chạy mí kép gồm một hệ thống rolo được bố trí để bẻ mép vật liệu thành mí kép. Sau khi chạy mí kép thì hệ thống sẽ trở về vị trí ban đầu, vật liệu tiếp tục đi qua băng tải thứ 2 để di chuyển đến hệ thống chạy bích.

5. CHẠY BÍCH

Hệ thống chạy bích đôi gồm 2 hệ thống rolo được bố trí để bẻ bích 2 bên của tấm vật liệu. Sau khi đi qua hệ thống chạy bích đôi thì tấm vật liệu cơ bản đã được hoàn thành, chỉ cần bẻ gập thành hình ống vuông nữa là tạo thành ống gió vuông.
Máy Autoline V để sản xuất ống gió 

6. GẬP THÀNH ỐNG GIÓ

Gập thành ống là quá trình cuối cùng của quy trình sản xuất ống gió bằng máy Autoline V. Vật liệu sẽ được cố định bằng hệ thống tay robot được lập trình sẵn để đẩy vật liệu vào máy gập theo những kích thước đã được cài đặt sẵn để tao thành ống gió với kích thước theo yêu cầu của đơn hàng sản xuất. Sau quá trình này, sản phẩm ống gió cơ bản được hoàn thành.

7. KHÉP MÍ - KHÉP GÓC

Để tạo thành ống gió hoàn chỉnh thì ống gió phải được ghép mí và khép góc bằng các ke góc. Dây chuyền sản xuất ống gió Autoline V không có hệ thống ghép mí và khép góc tự động. Để ghép mí thì phải sử dụng máy ghép mí riêng hoặc sử dụng ghép mí thủ công.
Để khép góc thì sử dụng hệ thống khép góc riêng. Sau khi ghép mí và khép góc thì một ống gió hoàn chỉnh được hình thành.
 
Nội dung chính[ẩn][hiện]
Đọc thêm Ẩn bớt
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức
Họ tên (*)
Điện thoại (*)
Nội dung
Đánh giá sản phẩm
Chưa có đánh giá nào
5.0
(Chưa có đánh giá)
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
Chưa có file đính kèm
CÔNG TY CỔ PHẦN AIRTECH THẾ LONG
 • Địa chỉ Trụ sở chính: Số 144 Phố Việt Hưng, Tổ 3, P. Việt Hưng, Q. Long Biên, Hà Nội
 • Địa chỉ Nhà máy 1: KCN Tân Quang, xã Tân Quang, H.Văn Lâm, Hưng Yên
 • Địa chỉ Nhà máy 2: Lô đất IN9.4, đường số 1, khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền, xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, Việt Nam
 • Địa chỉ Nhà máy 3: E5/34A, Đường Liên Ấp 5.6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
© 2020 Bản quyền thuộc về Airtech Thế Long
DMCA.com Protection Status