Vì sao buồng thổi khí Airshower lại cần thiết cho phòng sạch?

11/01/2023 - 05:17 PM - 402 lượt xem
Nội dung chính[ẩn][hiện]
Buồng thổi khí phòng sạch được sử dụng nhiều trong các ngành sản xuất công nghiệp ngày nay như điện tử, dược phẩm, y tế, thực phẩm…nhờ những lợi ích to lớn mà nó mang lại. Hãy cũng tìm hiểu vì sao buồng thổi khí Airshower lại cần thiết cho phòng sạch đến vậy qua bài viết sau đây bạn nhé.

1. Buồng thổi khí phòng sạch là gì?

Airshower góp phần đảm bảo môi trường vô trùng cho phòng sạch
Airshower góp phần đảm bảo môi trường vô trùng cho phòng sạch
Buồng thổi khí (Airshower) là thiết bị có vòi phun khí sạch, được lắp đặt ở giữa phòng bẩn và phòng sạch. Chúng giúp loại bỏ các chất bẩn trên người và nguyên liệu trước khi vào phòng sạch. Nó được ví như cửa ngõ ngăn cách phòng sạch với môi trường bên ngoài. Khi được sử dụng đúng cách, Airshower có thể loại bỏ phần lớn các chất gây nhiễm bẩn, đảm bảo phòng sạch an toàn trước các tác nhân từ bên ngoài.
Các vòi phun khí được trang bị bên trong Airshower thường hoạt động với vận tốc trên 20m/s. Chúng được phân bố đều ở nhiều hướng khác nhau. Khi nhân viên hoặc thiết bị vào phòng, các vòi phun này bắn ra các luồng không khí siêu nhỏ được lọc qua màng lọc HEPA, làm rung chuyển và thổi bay các chất bẩn bám trên bề mặt thiết bị và trên người.
Ngoài ra, Airshower còn được trang bị hệ thống Interlock (khoá liên động) nằm giữa 2 cửa nhằm đảm bảo về yêu cầu làm sạch. Khi quạt gió ngừng thổi sau một khoảng thời gian đã được cài đặt sẵn, thông thường là 15-45s, khóa sẽ tự động mở cửa để nhân viên bước vào phòng sạch.

2. Vì sao cần dùng buồng thổi khí phòng sạch

Airshower mang lại rất nhiều lợi ích phải kể đến là: giúp kiểm soát môi trường trong phòng sạch, cần thiết cho nhiều lĩnh vực…

2.1. Buồng thổi khí giúp kiểm soát môi trường phòng sạch

Buồng thổi khí phòng sạch có thể ngăn ngừa tình trạng ô nhiễm
Buồng thổi khí phòng sạch có thể ngăn ngừa tình trạng ô nhiễm.
Để ngăn chặn sự xâm nhập của các chất gây ô nhiễm trong không khí do con người và thiết bị gây ra, nhân viên vận hành phải sử dụng buồng thổi khí Air shower trước khi bước vào phòng sạch. Có thể nói rằng, buồng thổi khí giúp kiểm soát môi trường phòng sạch một cách nghiêm ngặt.

2.2. Buồng thổi khí được thiết kế thông minh

Buồng thổi khí có thể được thiết kế riêng tùy theo nhu cầu của bạn
Buồng thổi khí có thể được thiết kế riêng tùy theo nhu cầu của bạn.
Airshower được thiết kế thông minh và linh hoạt, có thể là loại có cửa mở 1 cánh, cửa mở 2 cánh, cửa xoay… Đặc biệt, kích thước của buồng thổi khí phòng sạch được thiết kế riêng để phù hợp với nhu cầu và lĩnh vực sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn vật liệu để thiết kế chúng. Vật liệu thường dùng để chế tạo buồng thổi khí sạch Airshower là thép sơn tĩnh điện hoặc thép không gỉ.

2.3. Buồng thổi khí sạch cần thiết cho nhiều lĩnh vực

 Buồng thổi khí phòng sạch được ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất
Buồng thổi khí phòng sạch được ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất.
Hệ thống Airshower giúp ngăn chặn tình trạng ô nhiễm trong phòng sạch rất hiệu quả. Bởi vậy, buồng thổi khí sạch được sử dụng trong nhiều lĩnh vực yêu cầu cao về độ sạch như điện tử, y tế, dược phẩm, thực phẩm…Cụ thể:
 • Các nhà sản xuất điện tử sử dụng buồng thổi khí phòng sạch vì tính chất nhạy cảm của việc xây dựng các mạch hoặc chip tích hợp.
 • Việc thiết kế và phát triển các loại thuốc trong ngành dược phẩm cũng đòi hỏi sử dụng Airshower để kiểm soát nghiêm ngặt vấn đề an toàn, vệ sinh.
 • Buồng thổi khí được sử dụng trong phòng sạch nghiên cứu công nghệ sinh học. Nơi dùng để thử nghiệm các quá trình phân tử sinh học và tế bào.
 • Tương tự, ngành y tế cũng rất cần Airshower để đảm bảo các quy trình phẫu thuật được giữ vô trùng.
 • Phòng sạch thực phẩm không thể thiếu buồng thổi khí phòng sạch vì nó đảm bảo môi trường làm việc vô trùng.

3. Mua buồng thổi khí ở đâu chất lượng đạt chuẩn

Airtech Thế Long là địa chỉ cung cấp Airshower uy tín, chất lượng hiện nay.
Airtech Thế Long là địa chỉ cung cấp Airshower uy tín, chất lượng hiện nay.

Bạn đã biết mua buồng thổi khí phòng sạch ở đâu chất lượng đạt chuẩn chưa? Nếu chưa thì bạn có thể tham khảo Airtech Thế Long. Bởi chúng tôi là nơi cung cấp các thiết bị phòng sạch uy tín, chất lượng được sản xuất dựa trên công nghệ giao công từ tập đoàn Airtech.

 • Dây chuyền gia công kim loại tấm với tiêu chuẩn Châu Âu từ thương hiệu Salvagnini (Italia) được robot vận hành tự động từ tháp pháo vật liệu, máy cắt laser có cấu hình tùy chỉnh, máy uốn có thể tự động thay đổi dao và định hình mọi chi tiết của sản phẩm.
 • Dây chuyền sơn tĩnh điện sử dụng súng phun sơn tự động đạt tiêu chuẩn Châu Âu, hệ thống nhúng sạch qua bể định hình để tạo bề mặt tốt nhất cho sản phẩm.
 • Hệ thống băng tải treo tự động, sơn tự động và sấy khô nhanh giúp quy trình sơn đạt năng suất cao, chất lượng tốt, giảm thiểu các lỗi đáng kể so với phương pháp thủ công, hạn chế sự phụ thuộc tay nghề công nhân.
 • Dây chuyền sản xuất lọc khép kín, đo test đảm bảo chất lượng đầu ra.
Nếu bạn đang có thắc mắc về buồng thổi khí phòng sạch hoặc cần trang bị các thiệt bị phòng sạch khác, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của Airtech Thế Long. Với hơn 15 năm kinh nghiệm cung cấp thiết bị phòng sạch trong các lĩnh vực thực phẩm, y tế… Airtech Thế Long sẽ giúp bạn sở hữu một phòng sạch đạt chuẩn.
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức
Họ tên (*)
Điện thoại (*)
Nội dung

Các tin tức khác
CÔNG TY CỔ PHẦN AIRTECH THẾ LONG
 • Địa chỉ Trụ sở chính: Số 144 Phố Việt Hưng, Tổ 3, P. Việt Hưng, Q. Long Biên, Hà Nội
 • Địa chỉ Nhà máy 1: KCN Tân Quang, xã Tân Quang, H.Văn Lâm, Hưng Yên
 • Địa chỉ Nhà máy 2: Lô đất IN9.4, đường số 1, khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền, xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, Việt Nam
 • Địa chỉ Nhà máy 3: E5/34A, Đường Liên Ấp 5.6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
© 2020 Bản quyền thuộc về Airtech Thế Long
DMCA.com Protection Status