Passbox Air shower là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

03/03/2023 - 04:46 PM - 1.310 lượt xem
Nội dung chính[ẩn][hiện]
Trong quá trình vận chuyển hàng hóa, các thành phẩm và vật dụng ra vào không gian phòng sạch, thường sẽ dùng hộp trung chuyển Passbox. Vậy  Passbox Air shower là gì và có đặc điểm cũng như nguyên lý hoạt động ra sao?
Cùng Airtech Thế Long tìm hiểu chi tiết câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

 1. Passbox Air shower là gì?

 Passbox Air shower là thiết bị không thể thiếu tại các phòng sạch hiện nay
 Passbox Air shower là thiết bị không thể thiếu tại các phòng sạch hiện nay
Hộp trung chuyển Passbox Air shower hay còn được gọi là Dynamic Passbox có chức năng làm sạch bề mặt sản phẩm với đèn UV diệt trùng và quạt lọc dùng để làm sạch không khí trên trong khoang. Passbox Air shower được lắp đặt trong tường giữa 2 không gian phòng liền kề để tạo điều kiện thuận lợi cho việc trung chuyển đồ vật, hàng hóa vào phòng sạch.
Công dụng của Passbox Air shower:
 • Giúp giảm thiểu được số lần mở cửa chính trong phòng sạch, giảm ô nhiễm ở mức tối thiểu.
 • Dùng để làm lối vận chuyển vật tư, dụng cụ và các thành phẩm giữa các phòng có cấp độ sạch khác nhau
 • Tránh ô nhiễm chéo, đồng thời loại bỏ bụi bẩn khỏi hàng hóa trước khi đưa vào phòng sạch.

2. Cấu tạo của Passbox Air shower

Cấu tạo của Passbox Air shower
Cấu tạo của Passbox Air shower
Passbox Air shower được cấu tạo từ những bộ phận sau:
 • Cửa: Bao gồm tay nắm cửa, gioăng cửa và kính cường lực. Trong đó, phần kính cường lực trong suốt giúp người dùng có thể nhìn thấy vật dụng bên trong quá trình vận chuyển. Phần tay nắm cửa được thiết kế phù hợp với từng loại. Bên cạnh đó là khóa liên động cơ, cần phải có tay nắm phù hợp với khóa liên động cơ này.
 • Thân hộp: Đây được xem là bộ phận định hình, có cấu tạo lớp sơn tĩnh điện hoặc inox 304 với độ bền cao. Trên thân của hộp trung chuyển sẽ chứa những bộ phận khác như bảng điều khiển hay ổ cắm điện.
 • Khóa: Đây là một bộ phận vô cùng quan trọng của hộp trung chuyển này. Nó giúp bảo vệ phòng sạch trong suốt quá trình trung chuyển hàng hóa, tránh việc ô nhiễm chéo. Khi một bên cửa mở, cửa còn lại sẽ bị cưỡng chế khóa để tránh việc không khí bên ngoài tràn vào phòng sạch.
 • Bộ lọc khí: Sử dụng màng lọc HEPA, giúp loại bỏ hiệu quả đến 99.99% bụi bẩn.

3. Nguyên lý hoạt động của Passbox Air shower

Nguyên lý hoạt động của Passbox Air shower
Nguyên lý hoạt động của Passbox Air shower
Quy trình chuyển hàng: Mở cửa bên ngoài, đóng cửa bên trong, lần lượt đặt các mặt hàng vào bên trong Passbox. Tiếp đến, thực hiện đóng cửa bên ngoài của Passbox, các vòi phun không khí sẽ tự động thổi. Sau khi được thổi hết bụi bẩn, tiến hành mở cửa phía bên trong và lấy đồ ra.
Quá trình thổi khí: Khi hệ thống đi vào quá trình thổi, cửa bên trong và cửa bên ngoài sẽ thực hiện mở đồng thời. Sau thời gian từ 1 đến 2 giây, quạt bắt đầu thổi hàng hóa. Quá trình thổi này thường sẽ kéo dài khoảng 10 giây. (Thực tế, thời gian có thể thay đổi và có thể cài đặt). Sau khi hoàn tất việc thổi, quạt sẽ dừng lại và lúc này bạn có thể mở cửa để lấy hàng sau khi đã được thổi sạch bụi và khử trùng ra ngoài.

4. Mua hộp trung chuyển - Passbox Air shower ở đâu đạt chuẩn?

 Airtech Thế Long là đơn vị cung cấp Passbox Air shower uy tín
Airtech Thế Long là đơn vị cung cấp  Passbox Air shower uy tín
Hộp trung chuyển Passbox Air shower tại Airtech Thế Long nhận được rất nhiều lời khen ngợi của người dùng. Bởi lẽ, đây là đơn vị uy tín hàng đầu về sản xuất những thiết bị phòng sạch đạt chất lượng.
Sản phẩm tại đây được chuyển giao công nghệ bởi tập đoàn Airtech Nhật Bản. Quy trình sản xuất được thực hiện trên dây chuyền gia công kim loại tấm đạt tiêu chuẩn Châu Âu.
Thiết bị được sơn tĩnh điện tự động theo các tiêu chuẩn Châu Âu hiện nay nhờ vào hệ thống nhúng sạch tại bể định hình. Tiếp đến, sản phẩm sẽ được thông qua hệ thống băng tải treo và sấy khô. Chính vì thế, đảm bảo được chất lượng sản phẩm ở mức tốt nhất và giảm thiểu một số lỗi không đáng kể.
Ngoài Passbox Air shower, Airtech Thế Long còn cung cấp nhiều thiết bị phòng sạch đạt tiêu chuẩn khác. Chính vì thế, quý khách hàng, doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0915 283 960 để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức
Họ tên (*)
Điện thoại (*)
Nội dung

Các tin tức khác
CÔNG TY CỔ PHẦN AIRTECH THẾ LONG
 • Địa chỉ Trụ sở chính: Số 144 Phố Việt Hưng, Tổ 3, P. Việt Hưng, Q. Long Biên, Hà Nội
 • Địa chỉ Nhà máy 1: KCN Tân Quang, xã Tân Quang, H.Văn Lâm, Hưng Yên
 • Địa chỉ Nhà máy 2: Lô đất IN9.4, đường số 1, khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền, xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, Việt Nam
 • Địa chỉ Nhà máy 3: E5/34A, Đường Liên Ấp 5.6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
© 2020 Bản quyền thuộc về Airtech Thế Long
DMCA.com Protection Status