Hợp tác và chuyển giao công nghệ Israel trong lĩnh vực bảo vệ an ninh và dân sự - Theo Báo Truyền thông khoa học & Công nghệ

24/12/2021 - 10:52 PM - 1.395 lượt xem
Nội dung chính[ẩn][hiện]

Trong khuôn khổ Triển lãm - Hội chợ trên không gian mạng “Kinh tế- Quốc phòng trong kỷ nguyên số” (VIDEX 2021), chiều 16/12, Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Triển lãm và Xúc tiến thương mại Quân đội, Cục Kinh tế, Bộ Quốc phòng và Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế “Công nghệ Israel trong lĩnh vực bảo vệ an ninh và lĩnh vực dân sự”.
Hội thảo được tổ chức nhằm hỗ trợ kết nối, đẩy mạnh hợp tác trong nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp trong nước và các đối tác nước ngoài. Đồng thời, tháo gỡ khó khăn về cơ chế chính sách cho các doanh nghiệp trong hoạt động đổi mới công nghệ.
Tham dự Hội thảo về phía Đại sứ quán Israel tại Việt Nam có: ông Gal Saf - Tham tán Thương mại, bà Bloria Hamama – Tùy viên Quân sự; Về phía Việt Nam có: Đại tá Phạm Văn Thắng - Giám đốc Trung tâm Triển lãm và Xúc tiến thương mại Quân đội, Cục Kinh tế, Bộ Quốc phòng; ông Lê Mộng Lâm, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Chuyển giao Công nghệ; ông Phạm Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Chuyển giao công nghệ.
Ông Gal Saf, Tham tán Thương mại Israel tại Việt Nam
Tại Hội thảo, Đại tá Phạm Văn Thắng, Giám đốc Trung tâm Triển lãm và Xúc tiến thương mại Quân đội, Cục Kinh tế, Bộ Quốc phòng cho biết, VIDEX 2021 sẽ góp phần tích cực thực hiện mục tiêu hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp quân đội nói riêng, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế nói chung tăng cường quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, góp phần tạo sự bứt phá, nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất, kinh doanh, đặc biệt trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.
Phát biểu khai mạc Hội thảo chuyên đề, ông Lê Mộng Lâm, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Chuyển giao Công nghệ cho biết, trong bối cảnh dịch COVID-19 trên toàn cầu, chuyển giao công nghệ là một trong ba trụ cột duy trì mối quan hệ quốc phòng giữa Israel và Việt Nam.
Ông Gal Saf, Tham tán Thương mại Israel tại Việt Nam cho rằng, Hội thảo là cơ hội thúc đẩy hợp tác giữa hai quốc gia trong các lĩnh vực văn hoá, giáo dục và an ninh, quốc phòng… Việt Nam đang gặp những thách thức mới về an ninh mạng ở góc độ ngân hàng và tài chính, hạ tầng trọng yếu, các hệ thống di động, internet kết nối vạn vật…. và cần các giải pháp bảo đảm an toàn an ninh mạng. Hiện nay, Israel có những giải pháp, chuyên gia hàng đầu về an ninh, nhất là an ninh mạng, Israel sẵn sàng chia sẻ hợp tác với Việt Nam.
Hình ảnh lắp đặt máy khử khuẩn thang máy Airtech lắp đặt trong thang máy các tòa nhà
Tại Hội thảo các tổ chức, doanh nghiệp đã giới thiệu các giải pháp công nghệ, sản phẩm trong lĩnh vực bảo vệ an ninh và lĩnh vực dân sự nhằm thúc đẩy cơ hội kết nối, hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Israel. 8 bài giới thiệu được trình bày tại Hội thảo gồm: Ứng dụng công nghệ bay không người lái trong quốc phòng và phục vụ phát triển kinh tế xã hội; Máy bay không người lái cho Quân sự và Dân sự; Hệ thống giám sát chiến thuật; Thiết bị cứu nạn cứu hộ tác chiến; Đào tạo cho An ninh bảo mật, kiểm thử và đánh giá hệ thống bảo mật; Khôi phục dữ liệu từ các thiết bị điện tử; Nhận diện khuôn mặt dựa trên AI; Thu chặn dữ liệu.
Trong khuôn khổ Hội thảo, Công ty Cổ phần Airtech Thế Long đã giới thiệu công nghệ lọc không khí và ra mắt sản phẩm máy khử khuẩn thang máy Airtech. Sản phẩm được đăng ký bảo hộ sáng chế tại Cục Sở hữu trí tuệ. Sản phẩm có tính năng kết hợp cả lọc, diệt khuẩn không khí cùng với diệt khuẩn bề mặt không gian xung quanh. Máy khử khuẩn thang máy Airtech với nguyên lý hoạt động: khi có người mở cửa thang máy và bước vào thang thì đèn trong thang sáng lên, đồng thời máy khử khuẩn hoạt động. Quạt hút chạy sẽ hút hết khí thở ra từ người sử dụng đồng thời cấp lại khí sạch vào trong thang. Hệ thống quạt có 3 lớp lọc, có thể giữ lại tất cả các hạt bụi có kích thước lớn hơn 0,3 µm, đồng thời hút các mùi và khí độc hại. Để diệt khuẩn, máy được trang bị 1 đèn UV-C với bước sóng 245 nm, có khả năng phá hủy cấu trúc DNA của vi khuẩn, vi-rút. Tính năng đặc biệt nhất của máy là thiết bị PlaMedi sử dụng plasma lạnh để tạo ra các hạt plasma phóng ra môi trường xung quanh có tác dụng phá hủy lớp vỏ protein bảo vệ của vi khuẩn và vi-rút. 
Công ty Cổ phần Airtech Thế Long ký kết hợp tác với các đối tác, khách hàng
Công ty Cổ phần Airtech Thế Long cũng đã phối hợp triển khai với Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ để phổ biến, nhân rộng kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, ứng dụng chuyển giao công nghệ, qua đó, giúp doanh nghiệp xây dựng và phát triển thương hiệu, hấp thụ và làm chủ công nghệ, đồng thời thúc đẩy cơ hội để phát triển và nhân rộng sản phẩm máy khử khuẩn thang máy Airtech vào cuộc sống.
Tin, ảnh: Bảo Chi

 PHẢN HỔI TÍCH CỰC VỀ MÁY KHỬ KHUẨN THANG MÁY AIRTECH CỦA CƯ DÂN VÀ BAN QUẢN LÝ TÒA NHÀ       

Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức
Họ tên (*)
Điện thoại (*)
Nội dung

Các tin tức khác
CÔNG TY CỔ PHẦN AIRTECH THẾ LONG
  • Địa chỉ Trụ sở chính: Số 144 Phố Việt Hưng, Tổ 3, P. Việt Hưng, Q. Long Biên, Hà Nội
  • Địa chỉ Nhà máy 1: KCN Tân Quang, xã Tân Quang, H.Văn Lâm, Hưng Yên
  • Địa chỉ Nhà máy 2: Lô đất IN9.4, đường số 1, khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền, xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, Việt Nam
  • Địa chỉ Nhà máy 3: E5/34A, Đường Liên Ấp 5.6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
© 2020 Bản quyền thuộc về Airtech Thế Long
DMCA.com Protection Status