Ô nhiễm không khí kéo dài, người tiêu dùng Thủ đô "lùng sục" mua máy lọc không khí - Báo Giađình.net.vn

20/12/2021 - 10:51 PM - 1.173 lượt xem
Nội dung chính[ẩn][hiện]

Những ngày gần đây, tình trạng ô nhiễm không khí tại khu vực Hà Nội luôn ở trạng thái từ kém đến xấu (da cam đến đỏ).

Theo Trung tâm quan trắc môi trường miền Bắc (Tổng cục Môi trường), chỉ số chất lượng không khí trong 24h giờ qua trong ngày hôm nay (17/12) dao động từ 61 – 178 (AQI). Tức là chỉ số dao động từ kém đến xấu.

Bên cạnh tình trạng ô nhiễm không khí kéo dài là dịch COVID-19 có nguy cơ diễn biến rất phức tạp, do đó, những ngày gần đây, người dân có tâm lý kiếm tìm những thiết bị điện tử có công dụng lọc không khí. Đặc biệt là những sản phẩm vừa lọc không khí, vừa làm giảm vi khuẩn trong môi trường sống.

Ô nhiễm không khí kéo dài, người tiêu dùng Thủ đô "lùng sục" mua máy lọc không khí - Ảnh 2.
Chỉ số chất lượng không khi đo được tại trạm đo số 556 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội vào ngày 16/12.

Gia đình chị Nguyễn Thảo Anh (43 tuổi, ở Hà Đông, Hà Nội) có 2 trẻ nhỏ. Vào mùa Đông, chị Thảo Anh và các con đều có biểu hiện ngứa họng do bị ảnh hưởng từ không khí lạnh. Tuy nhiên, những ngày gần đây, với tình trạng không khí ô nhiễm kéo dài, những giấc ngủ của chị Thảo Anh không còn trọn vẹn như trước kia.

Do đó, chị Thảo Anh đã kiếm tìm cho gia đình máy lọc không khí có giá tầm trung, chỉ gần 4 triệu đồng để cải thiện không khí phòng ngủ.

Ô nhiễm không khí kéo dài, người tiêu dùng Thủ đô "lùng sục" mua máy lọc không khí - Ảnh 3.
Chị Thảo Anh đã kiếm tìm cho gia đình máy lọc không khí có giá tầm trung, để cải thiện không khí phòng ngủ.

Là người sử dụng máy lọc không khí nhiều năm, chị Đỗ Hồng Nga (33 tuổi, ở khu chung cư Golmark City, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm) khẳng định, sử dụng máy lọc không khí sẽ cho giấc ngủ ngon sâu hơn rất nhiều. Thậm chí, cơ thể sẽ cảm thấy khỏe mạnh khi thức dậy vào sáng ngày hôm sau.

Tuy nhiên, trên thực tế, không phải người tiêu dùng nào cũng có kiến thức về lựa chọn sản phẩm có nhiều công dụng trong không gian sống. Đặc biệt là vừa lọc không khí, vừa làm sạch khuẩn. Do đó, thông tin tới PV Chuyên trang Giadinh.net.vn (Báo Sức khỏe & Đời sống), ông Phạm Bá Hậu – đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Airtech Thế Long (một đơn vị chuyên sản xuất máy lọc không khí ở Long Biên, Hà Nội) cho biết, một sản phẩm lọc không khí mà có thể tiêu diệt, làm sạch cả vi khuẩn thì thường được trang bị đèn UV-C với bước sóng khoảng 245nm (nanomet) và các tấm plasma lạnh.

Ô nhiễm không khí kéo dài, người tiêu dùng Thủ đô "lùng sục" mua máy lọc không khí - Ảnh 4.
Theo ông Hậu, hiện tại, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm liên quan đến lọc không khí và diệt khuẩn.

Bởi đèn UV-C với bước sóng đạt tới 245 nanomet sẽ có khả năng phá hủy cấu trúc DNA của vi khuẩn, virus. Ngoài ra, thiết bị PlaMedi có sử dụng các tấm plasma lạnh sẽ phóng ra các hạt plasma ra môi trường xung quanh. Các hạt này có tác dụng phá hủy lớp vỏ protein bảo vệ vi khuẩn, virus.

Do đó, người tiêu dùng muốn có một sản phẩm lọc không khí, kèm công dụng diệt khuẩn, có thể tìm đến những sản phẩm được trang bị đèn UV-C và tấm plasma lạnh.

Ô nhiễm không khí kéo dài, người tiêu dùng Thủ đô "lùng sục" mua máy lọc không khí - Ảnh 5.
Máy lọc không khí kiêm làm giảm vi khuẩn lắp đặt trong thang máy của một chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo ông Hậu, hiện tại, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm liên quan đến lọc không khí và diệt khuẩn, nhưng có rất ít sản phẩm có tính năng kết hợp cả lọc không khí và diệt vi khuẩn, virus.

Một sản phẩm có tính năng kết hợp cả lọc không khí và diệt vi khuẩn rất phù hợp với không gian gia đình. Nếu khu vực tập trung đông người như khu vực thang máy được trang bị sẽ giảm đi rất nhiều nguy cơ mang bệnh vào không gian gia đình.

Bởi thang máy là nơi có nhiều người ra vào, là không gian chứa đựng nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh, vi khuẩn. Đặc biệt nếu một người nhiễm SARS-CoV 2 hắt hơi hoặc ho, xổ mũi trong thang máy, virus có thể tồn tại trên bề mặt các nút điều khiển, thanh vịn, tường trong thời gian rất lâu.

 

B.Loan

Nguồn:https://giadinh.net.vn/o-nhiem-khong-khi-keo-dai-nguoi-tieu-dung-thu-do-lung-suc-mua-may-loc-khong-khi-172211217203623531.htm

Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức
Họ tên (*)
Điện thoại (*)
Nội dung

Các tin tức khác
CÔNG TY CỔ PHẦN AIRTECH THẾ LONG
  • Địa chỉ Trụ sở chính: Số 144 Phố Việt Hưng, Tổ 3, P. Việt Hưng, Q. Long Biên, Hà Nội
  • Địa chỉ Nhà máy 1: KCN Tân Quang, xã Tân Quang, H.Văn Lâm, Hưng Yên
  • Địa chỉ Nhà máy 2: Lô đất IN9.4, đường số 1, khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền, xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, Việt Nam
  • Địa chỉ Nhà máy 3: E5/34A, Đường Liên Ấp 5.6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
© 2020 Bản quyền thuộc về Airtech Thế Long
DMCA.com Protection Status