Thi công hệ thống điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng chất lượng

20/04/2022 - 01:10 PM - 1.004 lượt xem
Nội dung chính[ẩn][hiện]
Lắp đặt điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng là một trong những việc được quan tâm hàng đầu khi thiết kế và xây dựng xưởng sản xuất, khu vực làm việc diện tích lớn. Các khu công nghiệp, nhà xưởng, nơi làm việc có không gian lớn sẽ cần các loại máy lạnh công nghiệp công suất lớn, hoạt động với lưu lượng gió và công suất lạnh ổn định. Điều này rất quan trọng giúp bảo vệ các thiết bị, máy móc bên trong tránh những tác động từ môi trường như nhiệt độ quá cao hay quá thấp, ô nhiễm, khói bụi,...
Đồng thời, điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng tạo ra nhiệt độ phù hợp cũng giúp tối ưu năng suất làm việc của nhân sự, bảo vệ sức khỏe của họ. Có thể nói, việc lắp đặt điều hòa dành cho nhà xưởng, khu vực làm việc không gian lớn,... là cực kỳ cần thiết. Cùng tìm hiểu trong bài viết của Airtech Thế Long nhé!

1. ĐIỀU HÒA CÔNG NGHIỆP CHO NHÀ XƯỞNG CÓ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng
Các nhà xưởng, khu vực làm việc lớn cần có hệ thống điều hòa công nghiệp

Nguyên lý giảm nhiệt độ

Hệ thống điều hòa công nghiệp sẽ giảm nhiệt độ bằng cách hấp thụ các hơi nóng trong không khí qua hơi nước bay hơi. Sau mỗi chu kỳ, nước sẽ hấp thụ nhiệt sau khi bay hơi. Các luồng khí nóng sẽ đi qua tấm màng giấy để làm mát, hơi nóng sẽ được hấp thu qua đó giúp giảm nhiệt độ môi trường.
Điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng sử dụng các tấm màng giấy làm mát có nhiều sớ và gợn sóng có khả năng hấp thụ hơi nóng trong không khí, giúp tiết kiệm năng lượng và giúp môi trường sạch hơn. Không khí khi đi qua màng giấy này sẽ được lọc bụi bẩn, giúp làm mát và tạo độ ẩm phù hợp

Cấp gió tươi và đẩy khí thải ra ngoài

Một số loại điều hòa công nghiệp được sử dụng trong không gian mở có công dụng thay đổi không khí tự nhiên thành khí mát. Đây là hệ thống làm mát hiệu quả nhất hiện nay giúp mang lại luồng không khí sạch và mát cho môi trường nhà xưởng. 
Không khí ngoài môi trường nhà xưởng sau khi được lọc sạch bụi bẩn sẽ đưa vào hệ thống làm mát. Hệ thống làm mát có thể cung cấp khí sạch với nồng độ oxy gia tăng, chính vì thế giúp cải thiện việc thông gió và chất lượng không khí bên trong nhà xưởng.

2. CÁC HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA CHO NHÀ XƯỞNG 

Hệ thống điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng có thể được phân thành nhiều loại dựa trên những tiêu chuẩn khác nhau:
 • Nếu xét về khả năng xử lý nhiệt ẩm, hệ thống máy lạnh công nghiệp được phân thành các loại sau:
  • Máy lạnh công nghiệp một chiều lạnh: Chỉ làm lạnh mà không có công năng sưởi ấm.
  • Máy lạnh công nghiệp hai chiều nóng lạnh: Bao gồm hệ thống van đảo chiều giúp hoán đổi dễ dàng chức năng của các dàn lạnh và nóng.
 • Phân loại theo đặc điểm môi chất giải nhiệt, điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng gồm hai loại:
  • Hệ thống giải nhiệt bằng gió.
  • Máy lạnh công nghiệp giải nhiệt bằng nước: Những máy lạnh có công suất lớn thường nâng cao hiệu quả làm lạnh bằng cách dùng nước để giải nhiệt cho thiết bị ngưng tụ. 
 • Hệ thống điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng có hai loại khi xét về đặc điểm của khâu xử lý nhiệt ẩm gồm:
  • Hệ thống điều hòa trung tâm: Thực hiện khâu xử lý không khí tại một trung tâm rồi dẫn đến không gian cần làm mát theo hệ thống kênh dẫn gió. 
  • Hệ thống điều hòa phân tán: Khâu xử lý nhiệt ẩm được phân tán ở nhiều nơi. 

hệ thống điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng

Có nhiều loại máy lạnh công nghiệp tùy vào tiêu chuẩn riêng

>> Xem thêm:

3. TẠI SAO CẦN LẮP ĐẶT ĐIỀU HÒA CÔNG NGHIỆP CHO NHÀ XƯỞNG?

hệ thống điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng
Tại sao cần hệ thống điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng
Các hoạt động sản xuất trong nhà xưởng thường diễn ra liên tục với nhiều máy móc, thiết bị. Nhiều loại máy móc hoạt động sẽ tạo nhiệt lượng cao, thậm chí có thể sẽ tạo ra nhiều chất độc hại ảnh hưởng chất lượng không khí xung quanh. 
Chính vì thế, nhà xưởng cần lắp đặt điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng để xử lý, đào thải chất độc hại, cung cấp thêm Oxy và làm mát không khí. Hệ thống điều hòa cho công trình nhà xưởng sẽ giúp trao đổi không khí giữa bên ngoài và bên trong, ẩm thừa và nhiệt thừa được thải bớt khỏi không gian. 
Không gian được lắp đặt điều hòa công nghiệp sẽ trong lành hơn, cân bằng ẩm. Điều này sẽ giúp đảm bảo tốt hơn cho sức khỏe người lao động làm việc trong nhà xưởng. Bên cạnh đó, lắp đặt điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng còn giúp máy móc hoạt động ổn định hơn, tăng độ bền, tiết kiệm chi phí vận hành, chi phí đầu tư, chi phí bảo dưỡng một cách tối ưu.

4. LỰA CHỌN ĐƠN VỊ THI CÔNG UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG

đơn vị thi công điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng
Airtech thi công hệ thống HVAC chất lượng hàng đầu hiện nay
 
Việc lựa chọn đơn vị thi công hệ thống điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng chất lượng rất quan trọng. Bởi nó quyết định đến độ bền, khả năng hoạt động của hệ thống, ảnh hưởng nhiều đến hoạt động nhà xưởng.
Airtech Thế Long tự hào là một trong những đơn vị thi công hệ thống thông gió tòa nhà, thi công điều hòa công nghiệp, thi công hệ thống HVAC chất lượng và uy tín hàng đầu hiện nay. HVAC là hệ thống gồm tất cả mọi thứ từ các hệ thống lớn dùng trong những nhà xưởng, khu liên hợp công nghiệp, trung tâm thương mại, khu chung cư,... đến máy điều hòa không khí tại nhà bạn. 
Hệ thống điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng HVAC sẽ kiểm soát nhiệt, sự lưu thông không khí tại không gian lắp đặt một cách hoàn hảo. Nó sẽ giúp mang đến khí trong lành, mát mẻ, tốt cho sức khỏe, máy móc,... 
Trong lĩnh vực Tư vấn – Thiết kế - Thi công hệ thống HVAC, Airtech Thế Long chính là đơn vị tiên phong với chất lượng chuẩn quốc tế. Airtech Thế Long luôn mang đến những giải pháp tối ưu cho Khách hàng.
Hãy nhấc máy lên gọi tổng đài 0915.283.960 nếu bạn cần thi công và báo giá điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng! Airtech sẽ tư vấn, hỗ trợ thiết kế và thi công nhanh chóng hệ thống điều hòa công nghiệp cho dự án của bạn với chất lượng cao nhất cùng mức giá cực tốt, cam kết mang đến những giá trị tốt nhất cho quý khách hàng.
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức
Họ tên (*)
Điện thoại (*)
Nội dung

Các tin tức khác
CÔNG TY CỔ PHẦN AIRTECH THẾ LONG
 • Địa chỉ Trụ sở chính: Số 144 Phố Việt Hưng, Tổ 3, P. Việt Hưng, Q. Long Biên, Hà Nội
 • Địa chỉ Nhà máy 1: KCN Tân Quang, xã Tân Quang, H.Văn Lâm, Hưng Yên
 • Địa chỉ Nhà máy 2: Lô đất IN9.4, đường số 1, khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền, xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, Việt Nam
 • Địa chỉ Nhà máy 3: E5/34A, Đường Liên Ấp 5.6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
© 2020 Bản quyền thuộc về Airtech Thế Long
} }